Thuận lợi và khó khăn gặp phải khi triển khai mô hình nông trại BòQi

Trước hiện trạng trên thị trường tràn lan thực phẩm bẩn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh,  BòQi nhận thức được sứ mệnh của mình cần phải chia sẻ những giá trị sạch đến với đông đảo người tiêu dùng. Từ đó BòQi bắt tay vào xây dựng mô hình nông trại hiện đại, đảm bảo sản xuất rau, củ, quả an toàn theo phương pháp hữu cơ. BòQi trang bị cho mình những nền tảng kĩ thuật và khoa học tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng thực phẩm cho người dùng. Trong quá trình xây dựng và phát triển BòQi cũng gặp không ít thách thức nhưng cũng có những cơ hội để đưa BòQi trưởng thành như bây giờ.

Những thuận lợi dành cho BòQi

Nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm ngày càng cao, họ đã biết đầu tư vào tìm hiểu, lựa chọn những cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để mua sắm. Và tất nhiên rằng nguồn gốc của các loại rau, củ sẽ được tìm hiểu vô cùng kĩ lưỡng. Ở điểm này thì BòQi đã hoàn thành vô cùng tốt khi xây dựng nông trại ở ngoại ô thành phố Hà Nội với đất canh tác phù sa, phì nhiêu được bồi đắp bởi dòng sông Đáy rất thích hợp cho cây trồng tốt tươi. Nguồn nước cung cấp cho việc nuôi trồng đều là nguồn nước sạch, nằm xa khói bụi thành phố và nguồn nước thải ô nhiễm từ các nhà máy, khu công nghiệp. Hơn nữa, BòQi  cũng áp dụng công nghệ sinh học rỗng rãi trong sản xuất nông nghiệp như sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, phân bón hữu cơ vi sinh chức năng, chế phẩm xử lí môi trường đất, thuốc thảo mộc có thể thay thế thuốc hóa học trong bảo vệ thực vật.

Đội ngũ người lao động đều là các bà con nông dân đã có kinh nghiệm nhiều năm trong canh tác nông nghiệp, hiểu về đất về cây trồng phối hợp cùng với các kĩ sư nông nghiệp để hoàn thiện và sản xuất các thực phẩm vô cùng đảm bảo và tươi ngon. Bằng chứng cho những sự nỗ lực đó chính là chứng nhận tiêu chuẩn VietGap dành cho các thực phẩm rau sạch của BòQi.

Thách thức đặt ra cho Bò Qi

Khí hậu miền Bắc là khí hậu nóng ẩm rất thuận lợi cho nhiều loại sâu bệnh phát triển và gây hại. Hơn nữa, trong quá trình canh tác hữu cơ, luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định không sử dụng phân bón hóa học hay các chế phẩm và thuốc bảo hóa học. Điều này dẫn đến một thách thức trong việc quản lí chất lượng của rau, củ trước trong và sau thu hoạch, các biện pháp quản lí sâu và cỏ dại được chú trọng quan tâm hơn bao giờ hết. Khi trồng rau trái vụ, rau sinh trưởng kém, dịch bệnh nhiều, sâu hại phát triển mạnh, mặc dù đã sử các biện pháp phòng trừ sinh học và bẫy  tiêu diệt côn trùng nhưng vẫn không tiêu diệt được hoàn toàn.
Ảnh hưởng đến mẫu mã, lá còn đục lỗ trỗ, chất lượng rau kém, không bắt mắt người tiêu dùng.

Các thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ có giá thành thường cao hơn các thực phẩm thông thường khác nên việc lựa chọn cho tiêu dùng còn chưa được phổ biến rộng rãi. Một số bộ phận chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn đối với sức khỏe gia đình vì vậy nên sứ mệnh của Bò Qi gánh trên vai càng quan trọng hơn là chia sẻ, mang các giá trị sạch đến với mọi người tiêu dùng.

Từ những cơ hội và thách thức BòQi luôn cố gắng tận dụng những lợi thế mình có được và ngày càng khắc phục các hạn chế. Điều này thể hiện rất rõ trong việc đổi mới quy trình sản xuất, áp dụng các khoa học công nghệ hiện đại, xử lí an toàn sâu hại, cỏ dại bằng các phương pháp: làm cỏ vùi gốc giữ mùn, sử dụng nhà màng nhà kính, sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu 100% tự nhiên.

BòQi đang ngày càng hoàn thiện mình nhằm đem những thực phẩm sạch tốt nhất đến với người tiêu dùng, hãy cùng đồng hành với chúng tôi để đảm bảo rằng gia đình bạn có một sức khỏe tuyệt vời nhất.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment