Quả Ớt

10.000 

Ớt tiêu chưa một danh sách ấn tượng các hợp chất hóa học được biết đến là có tính chất phòng bệnh và tăng cường sức khỏe.

 

Ớt chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe, capsaicin mang lại vị cay hăng mạnh mẽ. Các nghiên cứu thí nghiệm trước đây trên các động vật có vú thử nghiệm cho thấy capsaicin có các tính chất kháng khuẩn, chống ung thư, giảm đau và chống tiểu đường. Nó còn được phát hiện là làm giảm mức LDL cholesterol ở các cá thể béo phì.

 

Ớt tiêu tươi, đỏ hay xanh, đều là một nguồn vitamin-C phong phú. 100 g ớt tươi cung cấp khoảng 143.7 mcg hoặc khoảng 240% RDA. Vitamin C là một chất chống ôxi hóa có thể hòa tan trong nước. Nó cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Collagen là cấu trúc protein chủ yếu trong cơ thể cần thiết để duy trì sự toàn vẹn của các tế bào máu, da, nội tạng, và xương. Việc sử dụng thường xuyên các thực phẩm giàu vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh scobut; tăng sức đề kháng đối với các tác nhân lây nhiễm (tăng cường miễn dịch) và thanh lọc các yếu tố có hại, gây viêm nhiễm khỏi cơ thể; giúp loại bỏ các chất có hại khỏi cơ thể.

SKU
TPQI01QU0008
Category

Product Description

Ớt tiêu chứa thành phần hoạt tính, capsaicin, mang lại tính chất cay hăng mạnh mẽ mà khi ăn tạo ra sự tấy rát và cảm giác nóng cho miệng, lưỡi và cổ họng.

Capsaicin trong ớt ban đầu gây ra sự sưng tấy khi tiếp xúc với màng dịch nhầy mỏng của khoang miệng, cổ họng và dạ dày, và nhanh chóng tạo ra cảm giác bỏng mạnh được cảm nhận là ‘cay’ thông qua các đầu dây thần kinh tự do trong niêm mạc. Ăn sữa chua lạnh có thể giúp giảm cảm giác đau do bỏng nhờ pha loãng mật độ capsaicin và còn ngăn nó tiếp xúc với thành dạ dày.
Tránh chạm ngón tay dính ớt vào mắt. Hãy nhúng mắt kỹ lưỡng bằng nước lạnh để giảm đau rát.
Ớt có thể làm nghiêm trọng thêm chứng bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GER) hiện có.
Các hợp chất hóa học nhất định như aflatoxin (chất diệt nấm), được tìm thấy trong ớt hỏng được biết là sẽ gây ung thư dạ dày, gan và ruột kết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 0.2 kg
Quy cách đóng gói

0.2 Kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quả Ớt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *