Quả Bầu

35.000 

Nhờ sở hữu kỹ thuật nuôi trồng không quá phức tạp, giàn cây cho bóng mát đồng thời là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mỗi dịp vào hè nên cây bầu được trồng ngày càng phổ biến ở nước ta. Quả bầu thuộc giống bầu sao hiện nay đang được trồng phổ biến do năng suất cao do đó chúng ta sử dụng chủ yếu bầu sao trong các bữa ăn hàng ngày..

SKU
TPQI01BA0001
Category

Product Description

Công dụng của quả bầu:

Quả bầu có thịt non, ngọt có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, vừa có thể chữa bệnh. Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất. Canh bầu nấu tôm là món ăn giải nhiệt mùa hè được hầu hết các gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày.

Kỹ thuật trồng cây bầu:

Trước khi đem ra gieo trồng, chúng ta cần ngâm hạt bầu từ 10 – 12 tiếng, sau đó gói ủ hạt bầu trong trong hay cát nóng cho hạt nảy mầm.

Sau đó, hạt nảy mầm đem gieo vào bầu đất chăm sóc cho tới khi cây bầu có 2 lá thật mới tiến hành đem trồng đại trà.

Bầu cần nhiều nước nên chúng ta phải tưới nước thường xuyên, tốt nhất là 1 – 2 lần tưới nước mỗi ngày cho cây đủ ẩm. Lượng nước phải gia tăng trong quá trình bầu ra trái để đảm bảo đủ nước cho cây. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 60 ngày sau khi trồng ( khoảng thời gian bầu leo giàn), chúng ta cần bón thúc 1 tuần 1 lần để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho quá trình đơm hoa đậu quả sau này.

Sau khi ra hoa, đậu trái, khoảng 10 ngày một lần, người chăm sóc phải bón thúc cho cây với lượng tăng dần để quả bầu được to hơn và cho năng suất cao. ..

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg
Quy cách đóng gói

1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quả Bầu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *