Nông trại BòQi

Tại Nhật bản và các nước Bắc Âu có một phương thức sản xuất kinh doanh mang tính nhân bản cao, đó là các chủ vườn, chủ Nông trang sẽ sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch Hữu Cơ cho một cộng đồng khách hàng trực tiếp tại nhà. Đó là cộng đồng gắn kết sâu sắc giữa sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm Cao cấp Hữu cơ, với hương vị đậm đà và tinh túy từ thiên nhiên nhất. Người sản xuất không lo nhiều tới khâu phân phối nên đã toàn tâm toàn ý để chăm sóc ra các sản phẩm cao cấp như vậy.

Tại Việt nam, chưa có mô hình qui mô nào như vậy, đây đó, manh nha mô hình theo hướng theo 50-100 m2 đất và giao lại cho người chăm sóc. Nhưng thực tế, do người chăm sóc không xác định xây dựng Thương hiệu sản phẩm của họ nên cũng thiếu trách nhiệm cao với sản phẩm. Trong bối cảnh đại họa “Thực phẩm bẩn” thì có những người cất công mang hàng từ quê lên hoặc tự trồng, nhưng cũng không đều và phục thuộc rất lớn.

BòQi là 1 trong số ít Nông trại tại Miền Bắc có qui mô lớn > 10 ha sản xuất Rau và thực phẩm cao cấp theo phương pháp Hữu cơ. Nông trại số 1 nằm dưới chân núi Ba vì, núi Thánh Tổ của người Việt, nơi Tàng phong Tụ khí số 1 của nước Nam. Khu vực này khí hậu ôn hòa, có khí mát của gió núi, có nguồn nước đá ong thơm và tinh kiết, thổ nhưỡng phong phú… Được điều hòa bởi sông Đà, sông Hồng và hai Hồ nước cực lớn: Suối hai – Đồng mô. Tất cả điều đó tạo nên một chất rau Giòn – Thơm hiếm có, bản thân gia súc phát triển tốt nên thị Gà thơm, thịt bò có hương vị đậm đà. Ba vì trước đây đã nổi tiếng với Sữa Bò Ba vì thơm ngậy đặc trưng.

Nông trại lớn nhất của BòQi hiện nằm tại ngã ba Sông đáy và Sông Hồng với diện tích 10 ha và qui mô mở rộng lên 50 ha. Nơi đây phù sa bồi đắp lâu năm, nguồn nước khoan sâu giầu chất đã giúp cho cây rau sinh trưởng tốt, tự nhiên. BòQi lựa chọn việc nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ là đoạn tuyệt với các thuốc sinh trưởng, chế phẩm thuốc bảo vệ thực vật công nghiệp và nguồn gien biến đổi. Thực tế, sản xuất Rau theo tiêu chuẩn VietGap đã cho phép đưa Rau An Toàn Cao tới người sử dụng. Bản thân BòQi đã được tổ chức cấp chứng chỉ chất lượng hàng đầu Quacert đánh giá và cấp chứng chỉ rau an toàn VietGap, nhưng không dừng lại hiện BòQi mong muốn làm hơn thế với phương pháp sản xuất và tiêu chuẩn Rau Hữu cơ để phục vụ cộng đồng.

Có thể nói việc lựa chọn phương thức “Rau tươi từ vườn đi thẳng bếp ăn” đang là điểm độc đáo của mô hình Startup về rau sạch Hữu cơ BòQi. Đưa mô hình Cộng đồng Dân cư Văn minh từ Bắc Âu, Nhật bản về phục vụ tại Việt nam là mong mỏi của BòQi. Rau sau khi được thu hoạch đã chuyển theo hệ thống xe lạnh về Hà nội trong ngày, cung ứng trực tiếp tới Bếp ăn đã chấm dứt tình trạng mua rau/thực phẩm Bẩn ngoài chợ, tiết kiệm 1 lượng thời gian không nhỏ giúp các mẹ các chị chăm sóc sắc đẹp bản thân và gia đình chu đáo mỗi buổi chiều về.

Chia sẻ giá trị Nông trại cho từng khách hàng mới là điểm độc đáo nhất của BòQi. Tại Ba vì, Nông trại giáp mặt Hồ đồng mô gió lộng với hệ thống trang trại gồm: Nhà lưới nhà kính, vườn dàn cho cây quả, khu chăn nuôi riêng biệt, vườn chè tự nhiên sạch… cùng với Nhà cộng đồng diện tích 500 m2 có bể bơi và vườn hoa … cho phép các khách hàng lên nghỉ dưỡng cuối tuần (Miễn phí) và cho các con trải nghiệm cuộc sống phong phú tại Nông trại.

BòQi đang xây dựng thương hiệu Rau/Thực phẩm Cao cấp với khả năng chia sẻ giá trị sâu sắc và nhân bản. Trong thời gian ngắn những thiết bị Sensor và phần mềm quản trị ứng dụng được cài đặt sẽ cho phép khách hàng thường xuyên kiểm tra và đánh giá hoạt động tại Nông trại.

BòQi đang cam kết một chất lượng bữa ăn vượt trội cho từng Khách hàng, một công đồng  dân cư mới đang được BòQi chăm sóc chu đáo theo phương thức Văn Minh.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã xem và lắng nghe!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment