Lựa chọn rau sản xuất theo phương pháp hữu cơ đúng chuẩn

Trước hiện trạng thị trường rau củ đang có nhiều bất cập vì sự tràn lan của các loại rau bẩn thì việc lựa chọn rau được sản xuất theo phương pháp hữu cơ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Việc lựa chọn các loại thực phẩm này sẽ đảm bảo an toàn chất lượng cho bạn và cả gia đình. Mặc dù giá thành của nó khá đắt so với các loại thực phẩm khác nhưng giá trị mang lại thì vô cùng to lớn. Cùng BòQi tham khảo các cách nhận biết của rau được sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

Cách nhận biết rau sản xuất theo phương pháp hữu cơ

Cách nhận biết đầu tiên chính là cảm giác ban đầu: màu sắc của các loại rau hữu cơ này có phần không tươi bằng. Một đặc tính quan trọng nhất để phân biệt đó là tem chứng nhận rau hữu cơ. Hiện tại chỉ những sản phẩm rau đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ mới được mang nhãn hiệu và được công nhận rau hữu cơ.

Dưới đây là một số cách nhận biết

1. Hiểu nhãn hiệu ghi trên thực phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ như thế nào?

Đối với thực phẩm chế biến từ nguyên liệu là “hữu cơ’’ thì bằng mắt thường bạn không thể nhận biết được, do vậy cách duy nhất là dựa vào nhãn và các chứng nhận hữu cơ mà thực phẩm đó có được.

  • Nhãn 100% Organic chỉ các thực phẩm không chứa một tí chất thêm nào;
  • Nhãn Organic là cho thực phẩm có trên 95% chất organic;
  • Nhãn Made with Organic Ingredients chỉ món hàng có ít nhất 70% thành phần hữu cơ không được có một chút sulfites nào;
  • Nhãn Some organic ingredients khi có dưới 70% thành phần hữ cơ.

2. Một số đặc điểm trên rau

Rau  có một vài đặc điểm bạn nên chú ý về màu sắc, màu của rau hơi vàng, không non mơn mởn cũng không xanh quá đậm (màu xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau).

Về kích thước lá hoặc củ quả thì cân đối và không quá cỡ (tức là không nhỏ quá hoặc lớn quá). Đặc biệt rau rất lâu héo, ngoài ra việc bảo quản cũng dễ hơn do không có tác động của chất hóa học, chỉ cần tưới một chút nước là có thể tươi ngay trở lại.

Cây rau có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư (hỏng), không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là có cây có thể hồi phục về trạng thái ban đầu. Không giống như “rau hóa học” phun nước vào là cây sẽ hỏng.

Lá của các rau này luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment