Tuyệt chiêu làm món cá hấp bia ngon nhất

Cá hấp bia là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà, thơm ngọt của cá hòa quyện cùng với các gia vị. Chính vì thế nó luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn gia đình, nhất là vào những ngày mưa lạnh của miền Bắc. Hãy cùng Bòqi khám phá tuyệt chiêu làm cá hấp bia ngon nhất từ cá chép nguyên con.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá chép nguyên con: 2kg
  • Bia: 1 lon
  • Các loại gia vị: gừng, sả, tỏi, cà chua, hành củ, thì là, cần tây, chanh.

2. Tẩm ướp và sơ chế

Đối với cá: chúng ta đem rửa sạch với rượu để khử mùi tanh của cá, sau đó khứa nhẹ lên cá để tẩm ướp gia vị cho ngấm đều vào cá. Ướp cá thì cần một ít nhánh gừng và xả đập dập nhét vào các khe vừa khứa và đều trên mình cá để cá ngấm kỹ.

Đối với các loại gia vị khác:

  • Cà chua rửa sạch thái hình cau
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ
  • Sả cắt lát mỏng và các loại rau khác rửa sạch.

3. Chế biến cá hấp bia

Chuẩn bị một chiếc nồi rồi xếp 1 lượt gồm gừng và xả đập dập dưới đáy để tránh bị dính và khi lấy cá ra không bị nát.

Bỏ cá đã ướp lên trên và đổ khoảng 1 lon bia vào. Lưu ý không nên đổ quá nhiều bia, chỉ cần gập cá là được. Tiếp tục hấp khoảng 30 phút.

Sau 30 phút cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, và tiếp tục hấp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

Cá hấp bia thơm ngon

Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong món cá hấp bia thơm ngon, dọn cá ra đĩa khi cá còn nóng để thưởng thức hương vị thơm ngon, bữa cơm gia đình sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

 

 

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment