Tràng heo hấp gừng thơm ngon khó cưỡng

Nội tạng của heo thường rất khó chế biến  các món ăn, nếu không biết cách làm sẽ không ngon và có mùi, đặc biệt là tràng heo. Trong thành của tràng heo có chứa SIS ( thành phần chủ yếu là Collagen) chất này rất bền và dai có vài trò lớn trong kích thích tổ chức tế bào nối liền vết thương có thể dùng để trị vết thương va đập, phẫu thuật…Cùng vào bếp để thực hiện món tràng lợn hấp gừng thơm ngon khó cưỡng nhé!

1. Nguyên liệu cho món ăn

  • Tràng lợn: 200g
  • Gừng, hành củ, rau răm
  • Các gia vị khác như: mắm, muối, dấm, rượu, hạt tiêu..

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế tràng heo: Chuẩn bị dấm và muối đem bóp cùng tràng lợn để đỡ mùi, sau đó rửa sạch với nước cho hết mặn.

Bước 2: Luộc tràng: tranh thủ khi làm sạch, bạn sẽ cho một nồi nước sôi lên cùng muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào, đun sôi và vớt ran gay vào bát nước đá.

Bước 3: Thái tràng  thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ. Sau đó ướp với một ít đường, hạt tiêu và mắm.

Bước 4: Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.

Món ăn ngày tốt nhất là chúng ta nên dùng lúc nóng hương vị sẽ đảm bảo. Món này cũng được dùng làm mồi nhậu cho cánh mày râu thưởng thức.

Ngoài tràng còn có rất nhiều món ăn ngon từ heo sẽ luôn được cập nhật trong góc ẩm thực BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment