Top 5 thực phẩm tăng khả năng sáng tạo

Trong mọi lĩnh vực và ngàng nghề đều yêu cầu chúng ta cần có khả năng sáng tạo để hoàn thành công việc và đưa ra những ý tưởng mới. Không những cần trau dồi và tổng hợp những khả năng khác nhau, mà ta cũng cần bổ sung vào cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng khả năng sáng tạo. Dưới đây là top những thực phẩm tăng khả năng sáng tạo tuyệt vời nhất.

1. Trứng – thực phẩm số 1 cho trí não

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lòng đỏ trứng có chứa choline- loại dinh dưỡng vẫn được nhắc tới trong các quảng cáo sữa cho bà bầu và trẻ sơ sinh nhằm tăng khả năng dẫn truyền thần kinh, cải thiện tốc độ suy nghĩ và sáng tạo. Omega 3 trong lòng đỏ trứng cũng có tác dụng quan trọng  trong sự hình thành hệ thần kinh, phát triển và nâng cao trí tuệ. Còn với lòng trắng trứng có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Tuy nhiên, cũng cần chú ý không nên quá lạm dụng sử dụng quá nhiều trứng trong bữa ăn hằng ngày.

2. Nước trà xanh

Trà xanh chứa các hợp chất polyphenol như EGCG làm tăng sự liên kết ở các vùng não gắn với khả năng ghi nhớ và tư duy sáng tạo. Mỗi ngày uống 1-2 ly trà xanh sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn để có những ý tưởng sáng tạo hơn.

3. Bỏng ngô

Món ăn vặt này không hề gây độc hại nếu nó được sản xuất không dầu, mỡ và các chất gây hại. Bỏng ngô điều chỉnh lưu thông glucose và cung cấp cả vitamin B6 và B12 thúc đẩy trí nhớ tạm thời và sự tập trung khi học tập và làm việc.

4. Việt quất

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việt quất tốt cho sức sáng tạo của con người bởi chất chống oxy hóa giúp chống làm hại các gốc tự do trong não.

5. Nước- nuôi dưỡng bộ não con người

Nước không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn là chất chiếm tới 80% thành phần trong não bộ. Vì vậy nếu chỉ cần để cơ thể thiếu nước, khả năng tư duy và sáng tạo của bạn sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, trong khi ngược lại, nếu cung cấp đủ nước, sự nhạy bén của não bộ có thể tăng lên 14%.

Hãy sử dụng hợp lí và tận dụng những loại thực phẩm trên để tăng khả năng sáng tạo cao nhất nhé. Và luôn nhớ cung cấp cho cơ thể những món ăn ngon hằng ngày nhé!

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment