Tôm sốt dứa chua ngọt đưa cơm

Món tôm sốt dứa có màu vàng cam cực đẹp mắt, sốt vàng óng trải đều và quyện trên từng thân tôm. Cách sốt tôm dứa này khiến tôm không bị khô cứng mà dai mềm, thấm đẫm sốt dứa chua ngọt hấp dẫn :X

Nguyên liệu làm món tôm sốt dứa

– 200g tôm tươi. Bạn có thể chọn tôm sú hoặc tôm lớt đều được nhé!

– Muối tiêu

– Tương ớt ngọt của Thái

– ¼ quả dứa

– 200ml dầu thực vật

Cách nấu món tôm sốt dứa

1. Tôm làm sạch, bỏ đầu râu tôm. Rạch lưng tôm để lấy ra chỉ đất rồi rửa sạch, để ráo nước. Chảo sạch đổ dầu vào cho nóng, cho tôm vào chiên vàng đều rồi cho ra đĩa lót giấy thấm dầu.

2. 1/2 dứa đem xay lấy nước. 1/2 còn lại thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn rồi đảo đều dứa thái nhỏ. Sau đó cho thêm nước cốt dứa vừa ép, đun sôi lên. Tiếp đó cho tương ớt xốt chua ngọt, nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn.

3. Vặn nhỏ bếp cho sốt tôm đun liu riu đến khi cạn nước thì bắc ra. Lúc này tôm đã thấm đều sốt dứa và gia vị.

 

tom-sot-dua-cho-bua-com-toi-ngon-tuyet-4

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment