Tôm rang muối kiểu Hong Kong

Biến tấu một chút từ những nguyên liệu quen thuộc là tôm để có được một món ăn ngon, mới lạ, hương vị đặc biệt, đậm đà khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

  • Tôm sú 20 con lớn
  • Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, muối ớt (muối tôm), hạt điều, tôm khô, hột vịt muối, bột ngọt.

2. Cách làm

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chẻ lưng và rút chỉ đen. Tôm khô rang.

Xay nhuyễn hạt điều, tôm khô, bỏ thêm muối ớt, bột ngọt vào xay chung.

Ớt đỏ, ớt xanh, hành tây rửa sạch rồi cắt thành hình vuông nhỏ. Hột vịt muối luộc lấy lòng đỏ.

Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn sau đó cho nhiều dầu vào, đợi dầu nóng thì đổ tôm sú vào chiên chín.

Bắc chảo dầu khác lên bếp, đợi dầu nóng thì cho lòng đỏ trứng vào đánh nhuyễn, sau đó đến lượt hành tây, ớt, muối ớt, đảo đều lên.

Tôm sau khi chiên chín, để ráo dầu, đem trộn với hỗn hợp muối đã chuẩn bị xong.

Xếp tôm thành vòng tròn quanh đĩa, cho ớt, hành tây vào giữa, khi ăn có thể trộn đều tất cả lại.

Các món ăn từ hải sản khác cũng không kém phần hấp dẫn luôn được cập nhật tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment