Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng

Nguyên liệu:

  • 150g mỳ spaghetti (hoặc mỳ trứng) –
  • 12 con tôm lớn –
  • Bột mỳ –
  • Muối, hạt tiêu –
  • Rau mùi thái nhỏ –
  • Dầu ăn –
  • Nguyên liệu làm sốt chấm
  • 50g mayonnaise;
  • Một quả chanh;Hai muỗng tương ớt ngọt

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Trong một chiếc bát, bạn trộn đều mayonnaise, nước cốt chanh và tương ớt ngọt, sau đó để sang một bên.

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 1

Bước 2:

– Tiếp đến, bạn bóc sạch vỏ tôm, tách rời đầu tôm ra, chỉ để lại phần đuôi thôi nhé!

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 2

Bước 3:

– Sau đó, bạn cho thêm muối và hạt tiêu vào ướp với tôm. Bước này để tôm có thể ngấm gia vị và vị sẽ đậm đà hơn.

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 3

Bước 4:

– Sau khi ướp tôm, bạn cho mỳ Ý vào luộc tới khi chín vừa.

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 4

Bước 5:

– Mỳ vừa chín, bạn vớt ra vào cho vào nước lạnh ngay nhé!

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 5

Bước 6:

– Sau đó thì bạn vớt mỳ ra cho ráo nước nha!

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 6

Bước 7:

– Lấy tôm đã ướp và mỳ Ý ra. bạn cuộn mỳ Ý vào từng con tôm sao cho mỳ Ý cuộn kín con tôm và không bị rời ra nhé!

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 7

Bước 8:

– Tiếp đến, lăn tôm đã cuộn mỳ qua bột mỳ.

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 8

Bước 9:

– Bạn cho dầu lên chảo đun cho nóng già rồi cho con tôm vào chiên ngập dầu.

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng 9

Bước 10:

– Tôm chín có màu vàng ruộm thì bạn vớt ra giấy ăn cho ráo bớt dầu.

Sau đó cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên là xong rồi!

Tôm cuộn mì chiên giòn rụm tới miếng cuối cùng kết quả

Cắn thử một miếng, tận hưởng vị ngọt từ tôm và sự giòn tan của mỳ Ý, cực kỳ tuyệt vời luôn!

Quá ngon mà lại cực dễ làm nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm bọc mì chiên tuyệt ngon này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment