Tôm chiên xù giòn ngon hết ý, ăn là mê

Nguyên liệu mà bạn cần dùng cho món tôm chiên xù này bao gồm:

– 1kg tôm (được khoảng 35-40 con)
–  100g bột ngô
–  3 lòng trắng trứng
–  300g dừa tấm, rang khô trên chảo
–  40g đường
–  1 thìa cà phê muối
–  Dầu ăn.

 • 1

  Tôm mua về phải là những con tôm to bản, béo mập. Bạn lưu ý bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ để lại phần thân và đuôi tôm. Sau đó bạn rút chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa sạch và để ráo nước. Bạn có thể dùng tôm đông lạnh loại to ở siêu thị cho nhanh.

  Bạn trộn đều muối tiêu và bột ngô, đổ vào túi ziplock to rồi cho tôm vào cùng. Đóng chặt túi lại, xóc lên cho bột bao đều bên ngoài tôm.

  Trộn đều dừa tấm và đường với nhau.

  cách-làm-tôm-chiên-xù-ngon-giòn-hết-ý-2

 • 2

  Tiếp theo, bạn làm nóng dầu trên ngọn lửa lớn, sau khi dầu nóng già thì bạn vặn cho lửa nhỏ lại. Bạn nên cho nhiều dầu ăn để có thể chiên tôm ngập và ngon hơn.

  Sau đó, bạn nhúng tôm vào lòng trắng trứng, tiếp tục lăn tôm vừa nhúng qua hỗn hợp đường và dừa tấm. Rồi thả vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều.

  cách-làm-tôm-chiên-xù-ngon-giòn-hết-ý-2

  Mỗi mặt tôm bạn chiên trong khoảng 40-60 giây. Nếu thấy bên ngoài tôm vàng quá nhanh, bạn giảm bớt lửa để tôm có thể chín kỹ bên trong.

 • 3

  Sau khi tôm chiên xù chín, bạn dùng muôi thủng để vớt tôm ra, hoặc có thể dùng đũa để gắp ra bạn nhé, để tôm lên giấy thấm dầu để tôm ráo bớt dầu đi.

  cách-làm-tôm-chiên-xù-giòn-ngon-hết-ý-3

Thành phẩm

Cuối cùng đã chiên xong tôm rồi, bạn bày tôm ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt nhé. Những con tôm thơm ngon, hấp dẫn đang sẵn sàng chờ bạn thưởng thức đó. Tôm chiên xù chấm với 1 chút tương ớt hoặc có thể dùng với sốt mayonnaise sẽ làm dậy lên hương vị của món ăn.

cách-làm-tôm-chiên-xù-ngon-giòn-hết-ý-4

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên xù này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment