Tiết lộ bí quyết làm chả giò giòn rụm không nhiều dầu

Chả giò là một trong những món ăn truyền thống và quen thuộc với người dân Việt Nam, nó xuất hiện trong các bữa cơm, bữa tiệc hay trong các mâm cơm cúng. Những đĩa chả giò mới chiên giòn rụm, nóng hổi luôn cuốn hút người ăn vào bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ, để ráo. Đập dập từng con tôm rồi bằm nhuyễn. Hành lột vỏ, xắt mỏng, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, vắt bớt nước.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái thố lớn rồi trộn đều. Thêm vào 2 muỗng canh tiêu đập dập, 1 muỗng cà phê tiêu mịn, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng rưỡi  muối và hai quả trứng rồi đeo găng tay trộn đều. Thử gia vị bằng cách cho một ít thịt vào lò vi sóng.

Bước 3: Cuốn chả giò với bánh tráng mỏng hoặc bánh tráng đậu xanh. Sau đó chiên vàng các mặt rồi vớt ra thấm dầu. Ăn không hoặc kết hợp với salad đều ngon.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment