Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng

Nguyên liệu:

  • 3kg thịt heo phần vai nguyên tảng –
  • 5 tép tỏi, 2 củ hành tây –
  • 30g dầu oliu –
  • 20g dấm táo, 20g nước cam –
  • 3g bột nghệ –
  • 7g đường, 20g muối, 5g tiêu, 5g ớt bột –
  • 250ml nước

Hướng dẫn:

Bước 1:

– Rửa sạch, thấm khô rồi ướp thịt với tỏi băm, dầu ô liu, dấm táo, nước cam, bột nghệ, đường, muối và tiêu. Càng ướp lâu thịt càng ngấm gia vị và càng ngon, vì vậy nếu có thể bạn hãy ướp thịt qua đêm.

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 1

Bước 2:

– Thái lát hành tây, rải đều hành dưới đáy khay nướng và đổ nước vào.

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 2

Bước 3:

– Đặt thịt đã ướp lên lớp hành tây và đem nướng ở 250 độ C trong 30 phút.

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 3

Bước 4:

– Sau 30 phút, bạn xoay khay nướng 180 độ rồi nướng tiếp 30 phút nữa. Tiếp đến bạn hạ lửa xuống còn 170 độ C và nấu 3 tiếng. Khi tắt lò nướng, bạn để yên khay thịt trong lò thêm 30 phút sau đó mới lấy ra.

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 4

Khi ăn bạn nhớ rưới sốt lên thịt ăn kèm như thế này nhé!

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 5

Dùng với cơm và salad thì còn gì bằng. Quá tuyệt vời cho bữa tiệc Giáng sinh phải không nào?

Thịt nướng tuyệt ngon cho đêm giáng sinh ấm cúng 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt nướng này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment