Thịt gà rang gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Đùi gà hoặc cánh gà

Lá chanh

Gừng tươi

Gia vị: Đường, tiêu

Cách chọn gà ngon

Để có món gà rang gừng ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chọn thịt gà. Nên chọn thịt gà ta hoạc nếu chọn gà công nghiệp bạn hãy chọn con gà nào thịt chắc và có cân nặng nhiều vì với những con gà to thì thịt vẫn ngon hơn vì nó sẽ giảm khả năng là gà non dẫn tới thịt nhão và không ngon.

Cách làm: 

Gà sau khi mua về bạn chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.

Cho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm. Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị

Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh không bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

Gà rang gừng là món ngon rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộcKhi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừng

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment