Thịt bò xào thập cẩm – ngon đến nao lòng

Thịt bò xào thập cẩm là một món ăn có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến nhưng  điều nổi trội nhất vẫn là hương vị đặc trưng và thơm ngon của thịt bò. Thịt bò bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể, rau củ lại giúp cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau, cả 2 kết hợp lại sẽ cho ra một món ăn vô cùng hoàn hảo. Cùng xem cách chế biến nó như thế nào nhé.

1. Nguyên liệu cần thiết

  • Thịt bò: 300g
  • Mộc nhĩ: 10g
  • Hành tây, cần, tỏi tây: 100g
  • Cà chua, súp lơ, su hào, cà rốt: 50g
  • Các gia vị khác: nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…..

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò tách lấy phần xơ, phần thịt thái miếng mỏng, to ngang thớ rồi ướp cùng hỗn hợp gừng, hành tỏi băm nhỏ, mắm, hạt tiêu, muối trong 15 phút.
  • Nhặt, rửa sạch cần, tỏi tây, cà rốt, su hào cắt khúc hoặc tỉa hoa tùy thích.
  • Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi cắt bỏ chân và thái miếng vừa, tương tự với hành lá cũng cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm hành, tỏi rồi xào bò với lửa lớn, cho su hào, cà rốt, mộc nhĩ, súp lơ vào xào đều rồi cho hành tây, cà chua, cần tỏi tây thêm các gia vị cho vừa ăn.
  • Các nguyên liệu chín tới thì cho thịt bò vào xào, xuống chút bột đao và thả thanhf hao rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng là múc thịt ra, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng sẽ rết ngon.

Thịt bò xào thập cẩm không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn để lại ấn tượng khó phai đối với những người thưởng thức, công sức bỏ ra rất đáng khi được thưởng thức một mĩ vị như thế này.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment