Thanh mát ngày hè với canh mọc nấu rau củ

Canh mọc nấu rau củ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon sẽ đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức đấy. Ăn món canh thanh mát nay, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát, chất sơ, dinh dưỡng từ các loại rau củ, mọc tươi ngon, thấm đẫm gia vị cùng nước dùng có vị ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

  • Nấm hương – 50 gr
  • Trứng cút – 10 quả
  • Súp lơ xanh – 1 cái
  • Giò sống – 150 gr
  • Su hào – 1 củ, gừng tưoi – 1 nhánh, cà rốt – 1 củ
  • Nước hầm xương – 300 – 400 ml
  • Gia vị – muối, bột ngọt, bột tiêu
  • Trang trí – hành lá, rau mùi

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương mua về ngâm nước ấm cho nở rồi vớt ra rửa sạch
  • Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ
  • Rửa sạch các rau còn lại thái phù hợp

Bước 2: Các bước thực hiện

  • Trộn đều giò sống với một chút tiêu. Sau đó, các bạn nhồi giò sống vào nấm hương. Các bạn chú ý không nhồi quá nhiều hay miếng quá to sẽ làm cho mọc nhìn không đẹp mắt.
  • Tiếp theo, các bạn đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì các bạn vớt mọc ra.
  • Sau đó, các bạn cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, các bạn múc phần rau củ đã luộc chín ra 1 cái tô, sau đó cho mọc đã luộc chín vào cùng và chan nước dùng rồi thưởng thức

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment