Thanh mát canh gà mướp đắng dứa

Mướp đắng là loại quả mùa hè, có vị hơi đắng nhưng chế biến được nhiều món ăn. Không những thế nó còn là bài thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh, làm đẹp da và đặc biệt giúp bổ và mát gan. Vì vậy, mướp đắng luôn là món ăn không thể bỏ qua cho một mùa hè nóng nực này. Cùng xem cách chế biến món gà mướp đắng, dứa để làm mới bữa cơm gia đình nhé.

1. Nguyên liệu

  • 1 cái cổ gà, 4 cái cánh gà
  • 3 quả mướp đắng
  • 1/ 2 quả dứa
  • Hành tím và các gia vị khác

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch gà, chặt cổ và cánh thành những phần nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho hành tím vào cùng gà các gia vị đảo đều trong 5 phút.

Bước 3: Sau đó, thêm nước đủ dùng vào đun sôi và để nhỏ lửa khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 4: Cho mướp đắng và dứa vào đến độ chín mong muốn rồi tắt bếp, lưu ý tránh để cho dứa và mướp không quá nát.

Chỉ bằng những bước đơn giản và nhanh gọn bạn đã hoàn thành một món ăn thanh mát mà rất lạ miệng. Mướp đắng sẽ không còn khó ăn khi bạn biết kết hợp và chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Còn rất nhiều món ăn bổ mát khác luôn được cập nhật trong góc ẩm thực Bòqi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment