Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu:

– Cà chua 2 quả

– Khoai tây 3 củ

– Thịt bò 350g

– Cà rốt 1 củ

– Gừng

– Rau mùi

– Hạt nêm
 
Cách làm:

1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu.

2. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

3. Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

4. Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

5. Tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút. Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ. Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Hướng dẫn 7 món ngon ấm áp dành cho mùa đông - 4

Thành phẩm

Khi thưởng thức, món súp khoai tây thịt bò tỏa hương thơm hấp dẫn, nước súp sánh đặc, màu sắc; thịt bò mềm đậm đà, khoai tây bở mịn. Ăn món súp này với bánh mì hoặc cơm trắng sẽ khiến gia đình ngon cơm trong những ngày trời lạnh đấy! Cách làm món ngon mùa đông này cũng khá giống công thức làm món bò kho nổi tiếng ngon của thực đơn ngày lạnh đấy!

Mách nhỏ: 

Bạn nên chần thịt trước khi hầm để nước được trong và thịt hết mùi gây hôi nhé

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment