Súp khoai tây bọc thịt bò độc đáo, cả nhà bất ngờ khi ăn

Nhiều người còn thấy khá mới lạ với món súp khoai tây bọc thịt bò nhưng một khi đã thử rồi sẽ vô cùng thích thú và bị mê hoặc. Bởi lẽ cách chế biến và trình bày vô cùng độc đáo kết hợp cùng hương vị đậm đà mang lại cảm giác thích thú cho người ăn.

1. Nguyên liệu

2 củ khoai tây

– 200gr bột nếp

200gr thịt bò xay

– Hành củ tím, hành lá, rau mùi ta

– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, Bơ nhạt hoặc bơ mặn.

– Xương ống hoặc xương gà

2. Cách làm

Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi, đem ninh lấy nước dùng. Khoai tây luộc chín nhừ, tán thật nhuyễn để nguội.

Thịt bò xay ướp chút bột nêm, hành củ băm nhuyễn, chút hạt tiêu để ngấm trong 10-15 phút. Nước dùng sôi, hớt bọt, khi xương đã nhừ và ngọt nước thì vớt phần xương ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đặt lên bếp để nước luôn sôi để khi nặn bánh thả luôn vào mà không cần đợi nước dùng sôi lại.

Đổ khoai tây tán nhuyễn ra một cái âu to, thêm chút muối, một thìa canh bơ tan chảy, đảo thật đều rồi từ từ đổ bột nếp vào nhào, nhào đế khi dẻo mịn không dính tay .

Chia nhỏ các miếng bột đều. đặt miếng bột lên tay ấn dẹt như làm bánh rán hoặc bánh trôi, đặt nhân thịt bò vào giữa miếng bột, gấp các mép lại và vo tròn thả ngay vào nồi nước dùng, cứ làm như vậy cho đến hết.

Khi các viên bột khoai tây chín mềm và nổi lên, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi lên trên, múc ra thêm chút hạt tiêu và ăn nóng.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment