Sườn nướng sốt cay cực ngon cho thực đơn đầu tuần

Chuẩn bị

– Sườn heo: 4 miếng

– Hành lá, ngò rí, tỏi, bột năng

– Tương ớt, tương cà, sữa đặc có đường

– Muối, tiêu, rượu trắng

– Ăn kèm: xà lách

– Hạt nêm Nước tương

Cách làm

1. Pha 1m rượu trắng với 1 muỗng muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm và 2 muỗng nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.

2. Pha nước xốt: trộn đều 1 muỗng sữa đặc với 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 1/2 muỗng nước tương và 1 muỗng tỏi xay, 1 ít dầu ăn.

3. Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.

4. Xếp sườn ra dĩa, có thể chặt thành từng miếng nhỏ.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment