Sườn kho ngũ sắc đậm đà, lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn kho ngũ sắc

 

300g sườn heo

1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh –

1 củ hành tây

Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

 

Cách làm món sườn kho ngũ sắc

 

1. Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Để ráo và ướp tiêu, muối, xì dầu cho ngấm.

 

2. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào đảo đều đến khi sườn chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

 

3. Đổ nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước hàng để tạo nước sốt sườn, đun sườn cho đến khi sánh lại, đậm đà màu nâu vàng.

 

4. Xắt nhỏ hành tây, tỏi ớt băm nhỏ. Bắc chảo, đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi, thêm ớt vào đảo đều.

 

5. Cho sườn và nước sốt vào, đảo đều đến khi nước sốt cạn. Đảo đều tay để các gia vị ngấm sốt, rồi trút sườn ra đĩa rộng. Trang trí sườn bên trong đĩa có lót rau xà lách.

 

suon-kho-ngu-sac-dam-da-ngay-gio-6

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment