Cá chép nguyên con

130.000 

Cá chép trong y học cổ truyền còn được gọi với tên là Lý ngư. Thịt cá, vây cá và đầu cá đều là những vị thuốc quý. Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ, tốt cho các bà bầu..

SKU
TPQI01CA0007
Category

Product Description

Trong cương mục y học Trung Quốc có ghi: “Cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh, nướng lên thì hoả hoá, có phát phong hàn, bình phổi thông sữa, làm sạch đường tiêu hoá, bài tiết và trừ khử được tả độc sưng tấy”. Dân gian Trung Quốc gọi cá chép là : Ích mẫu hà tiêu ( thuốc tiên chữa bệnh phụ khoa.

Theo các sách cổ, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ. Do lợi tiểu, tiêu phù nên cá chép còn được dùng trong nhiều bệnh khác như gan, thận.

MỘT SỐ MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ CÁ CHÉP THÔNG DỤNG:

CÁ CHÉP HẦM GẠO NẾP: có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa. Món ăn này rất tốt cho các bà bầu.

Chuẩn bị: Cá chép 1 con 250g, 200g gạo nếp, 1 lát gừng, rượu trắng.

Chế biến: Cá chép luộc chín, tẩm rượu khoảng 15 phút, nước luộc cá cho vào ninh cháo. Sau khi tẩm rượu, ướp gừng xong, cho cá chép vào ninh cùng nồi cháo gạo nếp tới khi gạo và cá chép mềm nhừ là ăn được.

CÁ CHÉP NẤU CANH ĐẬU ĐỎ: có tác dụng an thai, bổ máu, lợi tiểu, tiêu thũng ( tiêu tan phù nề)

Nguyên liệu: cá chép nguyên con 1kg, đậu đỏ 50g, bột năng, gia vị ( hành, tỏi, tiêu, ớt..)

Chế biến: Làm sạch cá, ướp gia vị khoảng 10 phút. Rán vàng cá 2 mặt, đậu đỏ nấu nấu chín sau đó cho cá chép vào ninh cho nhừ, nên nếm gia vị theo khẩu vị và thưởng thức..

Nông Trại Hữu Cơ Bò Qi chúc quý khách ngon miệng.

Thông tin thêm

Trọng lượng 1 kg
Quy cách đóng gói

1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Cá chép nguyên con”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *