Sò nướng mỡ hành siêu ngon

Nguyên liệu làm sò nướng mỡ hành:

– 1kg sò lông
– 100g đậu phộng.
– Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.

Cách làm sò nướng mỡ hành:

Bước 1:

– Sò lông mua về ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, vớt ra để nguội.

Bước 2:

– Sò nguội, cậy bỏ bớt một nửa vỏ đi, xếp ra đĩa.

Bước 3:

– Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 15′, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 4:

– Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 cái bát, thêm 4-5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 30” cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều.

Bước 5:

– Dưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò.

Bước 6:

– Cho sò đã dưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín

Bước 7:

– Sò sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và dùng nóng với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa

Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã chế biến ra được một món ăn thơm ngon không kém gì ngoài hàng, vừa thơm ngon sạch sẽ lại rẻ tiền hơn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng và thành công với cách làm sò nướng mỡ hành này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment