Những điều cần lưu ý khi ăn mít ngày hè nắng nóng

Mùa hè nóng nực cũng là mùa sinh trưởng của trái mít, loại quả này có hương vị vô cùng thơm ngon nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lí. Nhiều chị em sẽ chọn mít là loại quả để thưởng thức trong mùa hè này do đó biết thêm một số thông tin cần lưu ý khi ăn loại quả thơm ngon này sẽ giúp phòng tránh bệnh tật đó nha!

Ăn mít không nóng như bạn nghĩ

Giải đáp thắc mắc của hầu hết chị em về việc ăn mít sẽ làm nóng, gây nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết quan niệm này không chính xác. Không có loại quả chín nào là nóng, mà chỉ có các loại quả có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe.

Những người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt không nên ăn nhiều, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng vì hàm lượng đường cao trong quả chín sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Mít có khiến bạn tăng cân??

Bên cạnh đó, nhiều người còn lo sợ ăn mít sẽ làm bạn tăng cân? Thực ra ra không phải vậy. Mít sẽ làm bạn tăng cân chỉ khi bạn ăn quá nhiều. Nếu ăn với liều lượng hợp lý, mít hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, mít còn là nguồn bổ sung vitamin C, vitamin A tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Với lượng vitamin A cao cùng với vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ, lại được ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất, giúp duy trì đủ độ ẩm giúp da hồng hào và hạn chế nếp nhăn…

Các bệnh cần tránh ăn mít

Tuy là trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người có dấu hiệu bệnh sau đây nếu ăn mít sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn:

Gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu, mít giàu dưỡng chất, và nhiều vitamin, tuy nhiên loại quả này chứa nhiều đường và không tốt cho gan, vì thế lời khuyên cho những người bị gan nhiễm mỡ là không nên ăn mít thường xuyên, thậm chí nên nói không với mít.

Suy thận mãn tính

Với những bệnh nhân bị suy thận mãn tính nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

Tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng chất đường”. Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Bệnh mãn tính

Lời khuyên cho những người mắc các bệnh mãn tính, tốt nhất chỉ nên xem mít là một món ăn thưởng thức cho vui miệng, chớ nên thường xuyên ăn loại quả này.

Cập nhập các mẹo nấu ăn cực kì bổ ích tại góc tin tức BòQi.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment