Như thế nào được gọi là thịt lợn được sản xuất theo phương pháp hữu cơ?

Trên thị trường bây giờ đang tồn tại rất nhiều các “thực phẩm bẩn”, giả mạo và không rõ nguồn gốc. Thịt lợn đang là một trong số những mặt hàng khiến người tiêu dùng lo lắng, xem xét và cẩn trọng trước khi sử dụng. Lí do là vì người nuôi đang sử dụng quá nhiều thực ăn công nghiệp, tăng trọng để tạo nạc làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sức khỏe của người tiêu dùng.

Đến với BòQi – hệ thống nông trại 100% sản xuất các loại rau, củ quả và thịt theo phương pháp hữu cơ để cung cấp và mang đến sự hài lòng tốt nhất cho các khách hàng. BòQi lựa chọn nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ tức là nói không với sử dụng thuốc bảo vệ thực vât, thuốc sinh trưởng, nguồn gen biến đổi. Tất cả đều được nuôi trồng một cách tự nhiên nhất, sạch nhất và đảm bảo nhất. Vậy hãy cùng giải đáp tất cả về sản suất thịt lợn theo phương pháp hữu cơ nhé.

Chăn nuôi lợn theo phương pháp này cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Môi trường sống

  • Để lợn phát triển tốt, cần môi trường tốt, thay vì nằm trên nền xi măng như các trang trại vẫn thường áp dụng. Trang trại sử dụng công nghệ nông nghiệp E.M của Nhật Bản, lợn sẽ được nằm trên một lớp đất giúp toàn bộ chất thải được vi sinh vật có lợi phân hủy hết. Công nghệ này giúp trang trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi, thối do chất thải của lợn và tránh được sự sinh trưởng của ruồi muỗi đến môi trường xung quanh.

  • Chuồng phải được thiết kế để thoáng mát và sạch sẽ vào mùa hè đỡ phát sinh dịch bệnh còn mùa đông thì ấm áp.
  • Ngoài ra khi giết mổ, lợn không bị giết như bình thường mà chích điện đến ngất để lợn không bị stress.

Nguồn thức ăn

  • Đây là yếu tố chính để làm nên chất lượng của thịt. Thức ăn này sẽ nói không với các hooc môn tăng trưởng, tạo nạc, tăng trọng. Điều này vừa khẳng định được chất lượng của thịt vừa giúp lợn khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, sạch bệnh và không cần dùng đến thuốc kháng sinh.
  • Nguồn thức ăn thiên nhiên cung cấp cho lợn bao gồm: ngô, đỗ tương, gạo và rau
  • Nguồn thức ăn sạch nên lợn có sức khỏe tốt, lượng Enzym cao gia tăng sức đề kháng cho lợn và thịt lợn hữu cơ sau khi mổ sẽ bảo quản được lâu hơn khi cấp đông (trong khoảng 5 tháng tính từ ngày sản xuất).
  • Hàm lượng Protein trong thịt lợn hữu cơ cao hơn lợn thông thường, tỷ lệ nước tự do thấp nên thịt chắc, “dôi” hơn khi chế biến.

Thịt lợn vừa phải đảm bảo được nuôi theo phương pháp hữu cơ về môi trường và nguồn thức ăn  mà còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn của thịt sạch để cho chất lượng thịt tốt nhất. Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà nó đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường mặc dù mức giá là không hề rẻ. Bòqi luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, sạch nhất và đảm bảo nhất đó là những gì chúng tôi đang cố gắng và phát triển hơn nữa trong quá trình sản xuất nuôi trồng các loại thực phẩm theo phương pháp hữu cơ.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment