Nem rươi giòn thơm mê mẩn

Nguyên liệu:

  • Rươi tươi hoặc đông lạnh: 300gr –
  • Thịt băm: 200gr –
  • Trứng gà: 2 quả –
  • Lá lốt, lá gừng, rau răm, hành tươi, thì là, vỏ quýt, ớt, khế. –
  • Cà rốt: 1 củ vừa –
  • Mộc nhĩ, miến –
  • Gia vị vừa đủ. –

Hướng dẫn:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

15319489_734249473393563_1885244461_n

Bước 1: Nếu rươi tươi mua về thì bạn thả rươi vào chậu nước sạch, sau đó dùng vợt hoặc giá vớt rươi nhẹ nhàng để rửa sạch rươi và tránh cho rươi bị vỡ. Nếu rươi đông lạnh thì cho rươi ra ngoài rã đông rồi sử dụng để chế biến. Trường hợp có nhiều rươi muốn để lần sau dùng tiếp thì bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chia rươi vào từng hộp hoặc từng túi nhỏ.

Bước 2: Các loại rau gia vị như lá gừng, hành lá, thì là, rau răm, vỏ quýt, lá lốt, khế chua đều rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái chỉ. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.

15301314_734249490060228_1523762360_n

Bước 3: Cho các loại rau đã thái nhỏ ở trên vào một bát to, tiếp đến cho thịt băm, rươi, trứng gà cùng 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu và 1 chút dầu gấc vào cùng, đánh đều tay cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.

15327672_734249476726896_186647514_n

Bước 4: Lần lượt lấy từng tờ bánh đa nem gói hỗn hợp nguyên liệu chả rươi đã trộn ở trên cho đến hết.

15319383_734249470060230_98981282_n

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, sau đó cho từng chiếc nem rươi vào chảo dàn đều để rán vàng.

15281137_734249483393562_2008617908_n

Bước 6: Khi thấy nem rươi chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, sau đó xếp vào đĩa, pha nước mắm ngon để chấm cùng.

15300521_734249480060229_693080703_n15328227_734249486726895_272787319_n

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm nem rươi giòn thơm!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment