Mực xào cay kiểu Hàn ngon miễn chê

Các món ăn hằng ngày đã quá  nhàm chán và quen thuộc với các chị em. Cuối tuần này hãy thử sức với các món hải sản đậm đà như mực chẳng hạn. Cùng xem cách làm của món mực xào cay kiểu Hàn sau đây nhé.

1. Nguyên liệu

  • 2 con mực ống
  • Nấm đùi gà, hành lá, ớt sừng xanh
  • 1 củ hành tây, 1 ít cải thìa
  • Các gia vị cho phần sốt: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, si rô

2. Cách làm

Bước 1: Làm sạch mực, loại bỏ phần da mực và thái mực thành các thanh dài và dày khoảng 1cm. Thái múi cau hành tây, đồng thời thái xéo hành lá và ớt sừng. Thái nấm đùi gà làm ba theo chiều dọc.

Bước 2: Cho tất cả gia vị vào 1 tô trộn đều.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu mè vào. Cho thêm hành tây và nấm đùi gà, đảo đều.

Bước 4: Tiếp tục thêm mực, sốt đã chuẩn bị, hành lá, ớt sừng vào chảo. Đảo đều để phần sốt được ngấm vào mực.

Bước 5: Lúc mực gần chín, cho cài thìa vào đảo nhanh tay. Khi mực đã chín, tắt bếp cho thức ăn ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè rang.

Bữa cơm tối sẽ thêm phần ngon miệng khi có thêm đĩa mực xào cay trên bàn ăn nhà mình. Mực tươi giòn ngon quyện với phần nước sốt cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Ăn với cơm trắng thì đưa cơm lắm đấy!

——————————————–
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment