Mực nhồi thịt sốt cà chua cho bữa tối ngon tuyệt

Trong hải sản có chứa nhiều canxi, chất đạm tốt cho sự phát triển của xương và sức khỏe. Chính vì vậy ăn hải sản sẽ rất tốt nhưng cũng cần có những chế độ ăn phù hợp để tránh các trường hợp không tốt xảy ra. BòQi xin giới thiệu đến bạn món mực nhồi thịt sốt cà chua ngon mê ly cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

  • Mực: 2 con (nên chọn mực ống)
  • Thịt lợn: 200g (thịt xay nhuyễn)
  • Miến: 1 nắm nhỏ
  • Nấm tai mèo, hành lá, hành tím, tỏi khô: mỗi loại một ít
  • Cà chua: 3 – 4 quả
  • Gia vị: Bột tiêu, bột ngọt, muối, bột nêm, nước mắm…

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mua mực vể làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.
  • Dùng tay kéo phần râu mực khỏi phần thân, đồng thời kéo ra trứng, tuyến tiêu hóa, túi mực, xương sống.
  • Cắt rời ruột ra khỏi phần đầu mực, rửa sạch, có thể rửa bằng chanh hoặc dấm để khử mùi tanh.
  • Cà chua thái cau, hành và tỏi đập dập
  • Ngâm miến nước lạnh cho mềm, rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ăn

  • Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều
  • Dồn hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài. Sau đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.
  • Phi thơm hành tỏi trong dầu nóng đến khi thơm thì cho cà chua bào xào trong 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm.
  • Cuối cùng là cho mực vào dim trong nước sốt khoảng 6 phút rồi tắt bếp.

Để chế biến được món ăn này ngon có 2 điều quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là:

  • Sơ chế thật kỹ càng mực vì nó có vị khá tanh và cũng có nhiều bộ phận bên trong mực cũng cần cẩn thận sơ chế.
  • Phần nước sốt là yếu tố chính mang lại hương vị đậm đà cho món ăn.

Chúc các bà nội trợ thành công!

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment