Mẹo vặt thần thánh giúp rau củ tươi lâu

Tủ lạnh là nơi để chứa các thực phẩm như rau củ, quả hay thịt trứng sữa, mọi người thường có thói quen nhét hết vào tủ lạnh. Tuy nhiên đó không phải là ý kiến sáng suốt bởi mỗi loại rau củ đều có tính chất khác nhau. Cùng tìm hiểu xem phải làm sao để bảo quản thực phẩm được tươi lâu nhất nhé.

1. Cho ít khăn giấy vào túi hay ngăn đựng rau trong tủ lạnh

Độ ẩm quá mức đôi khi lại khiến rau nhanh héo hơn, khi đó khăn giấy sẽ hút bớt hơi nước ngưng tụ lại khi cho rau vào tủ lạnh.

2. Không bẻ riêng chuối thành từng quả

Nhiều người thường tách sẵn từng quả chuối ra khỏi nải, tuy nhiên việc này sẽ khiến chuối nhanh nẫu và hỏng hơn. Giữ nguyên cả nải và chỉ bẻ ra từng quả khi ăn sẽ kìm hãm tốc độ chuyển màu nâu của chuối.

3. Đặt táo chung với khoai tây

Khoai tây mọc mầm thì không thể ăn được, vậy nên để giữ được độ tươi ngon của khoai tây, hãy đặt vài quả táo chung với chúng. Táo sản sinh ra khí ethylene, thứ sẽ giúp khoai tây được tươi ngon trong hàng tuần.

4. Tách riêng táo với mọi loại rau quả khác

Khí ethylene tốt cho khoai tây, nhưng với những loại rau quả khác thì không. Hãy đặt táo ra một bát hay giỏ riêng để bảo quản những loại rau quả khác được lâu hơn.

5. Rửa quả mọng bằng dấm

Dâu, việt quất, phúc bồn tử và những loại quả mọng khác thường rất đắt, nhưng lại quá nhanh hỏng. Để kéo dài “tuổi thọ” của chúng, hãy pha 1 cốc giấm với 3 cốc nước để rửa quả trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh, giấm sẽ tiêu diệt những vi khuẩn nấm mốc và giữ trái cây được lâu hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo quả đã khô trước khi đem bảo quản

6. Không cho cà chua vào tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ “giết chết” hương vị và sự mọng nước của cà chua. Vậy nên, chỉ cần cất chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như góc bếp chẳng hạn. Khoai tây và hành tây cũng không nên bỏ vào tủ lạnh nhé.

7. Bọc cần tây trong giấy bạc

Giấy bạc giúp cho chất khí gây hư hỏng cần tây thoát ra ngoài, vì thế cần tây sẽ tươi ngon lâu hơn cho lần sử dụng tiếp theo.

8. Bảo quản thảo mộc giống như cắm hoa

Thảo mộc thường được bán theo túi, nhưng mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần tới một vài nhánh. Để số còn lại thêm tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước nhỏ giống như cắm hoa để giữ độ tươi thêm 2-3 ngày. Nếu sau đó bạn vẫn cần sử dụng, cắt nhỏ thảo mộc cho vào khay đá, sau đó đổ ngập dầu ô liu và để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản tỏng vài tháng tới.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment