Mẹo vặt tận dụng rau củ thừa bỏ đi để trồng rau sạch

Sau mỗi lần nấu nướng, bạn không nên vứt các tép tỏi hay phần gốc rau cần tây thừa sau khi nấu ăn, nhưng thực chất chính phần rau thừa không ăn được này, lại là phần gốc của loại rau đó, nếu biết tận dụng, bạn sẽ trồng được một chậu rau củ sạch theo hướng mẹo vặt tận dụng rau củ thừa bỏ đi để trồng rau sạch như sau:

1. Trồng hành tím

Đối với những củ hành tím sau khi thái lát xung quanh, lấy phần lõi vuông bên trong, rồi cho vào chậu đất và tưới đều đặn.

 

2. Trồng tỏi

Mẹo vặt tận dụng củ thừa, bạn có thể lấy củ tỏi rồi bóc tỏi thành từng tép nhỏ, bỏ vào chậu đất và tưới đều đặn.

3. Trồng rau cần tây

Để tận dụng phần gốc rau cần tây mỗi khi mua rau về để nấu ăn, bạn cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm. Tiếp đó, lấy phần gốc này ngâm trong bát nước ngập 1-2 cm phần gốc khoảng 5-7 ngày. Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.

4. Trồng hành lá

Bạn lấy hành lá, rồi cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm. Cho phần gốc hành lá để ngâm trong lọ nước ngập 1-2 cm phần gốc trong khoảng 5-7 ngày. Sau đó chuyển sang chậu đất và để hành mọc tự nhiên.

 

5. Trồng rau xà lách

Mẹo tận dụng rau xà lách thừa bỏ đi để trồng lên những chậu rau sạch là bạn nên cắt lấy phần gốc dài khoảng 5cm. Tiếp đến, ngâm trong lọ nước ngập 1-2 cm phần gốc trong vòng từ 5-7 ngày. Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.

6. Trồng bạc hà, húng quế

Để trồng rau bạc hà, húng quế, bạn cắt phần ngọn dài khoảng 7,5 cm, bỏ bớt lá. Ngâm rau bạc hà, húng quế trong lọ nước đến khi rễ mọc dài ra khoảng 5cm. Sau đó chuyển cây sang chậu đất và để cây mọc tự nhiên.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment