Mẹo nấu canh ngao với rau cải ngon khó cưỡng

Thịt ngao là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ngao có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận. Là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, ăn vào thanh mát cơ thể và được rất nhiều người ưa thích vì rất dễ ăn và không bị chán. Càng tuyệt vời hơn khi kết hợp ngao với rau cải ngọt sẽ trở thành món canh ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

Để nấu phần canh cho 4 người cần:

  • Ngao: 1 kí
  • Rau cải xanh: 2 bó
  • Gừng: 1 nhánh
  • Và các loại gia vị cần dùng

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế ngao

  • Ngâm ngao trước khi chế biến khoảng 1 đến 2h cho loại bỏ các cặn bẩn, sau đó rửa sạch và đem đi luộc.
  • Khi nồi ngao sôi, ngao sẽ tự mở miệng việc của bạn là vớt tất cả phần ngao ra lấy thịt ngao và để riêng phần nước luộc ngao để sau nấu canh.
Ngâm ngao trong nước lạnh

Bước 2: Sơ chế các rau khác

  • Rau cải đem nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 cm, gừng thái sợi chỉ.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

  • Chuẩn bị một nồi sau đó cho một ít gừng vào đảo đều đến khi se lại, tiếp theo đổ phần nước luộc ngao đã để riêng đun sôi lên.
  • Cho rau cải vào trong khoảng vài phút tránh không để rau quá nát, tiếp theo là cho ngao và nêm nếm gia vị vừa phải. Lưu ý thịt ngao đã có vị mặn sẵn vì vậy cần cho muối vừa phải tránh quá mặn.
Ngao nấu rau cải ngon, mát

Những bước đơn giản trên đã giúp bạn hoàn thiện món canh ngao nấu rau cải ngon khó cưỡng trong mùa hè này.

Mùa hè này nên bổ sung những loại rau gì để thanh nhiệt cơ thể, xem ngay tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment