Mẹo hay luộc gà ngon, mềm mà không nát

Từ trước đến nay, các chị em luôn có một nỗi lo lắng thường trực mỗi khi luộc gà là sợ gà vẫn còn hồng đào chưa chín hoặc gà quá nát ăn không còn ngon. Việc căn chỉnh như thế nào để gà chín, đều mềm ăn thịt dai thơm cũng là cả một nghệ thuật nấu bếp.

Dưới đây sẽ là những mẹo hay để bạn có thể luộc gà thật ngon.

Trước khi có một món gà luộc ngon thì bạn cần phải biết cách chọn gà ngon, chọn các loại gà thả đồi thịt sẽ dai, ngon dễ luộc hơn.

Khi luộc gà

  • Đổ nước lạnh cùng gà để luộc chứ tuyệt đối không đổ nước nóng hoặc nước đun sôi vào gà ngay lập tức sẽ khiến phần da bên ngoài của gà bị bong tuột, nhìn không được đẹp nhất là khi gà sử dụng làm đồ thờ cúng hoặc cổ bàn tiếp khách.
  • Về thời gian luộc gà trung bình sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút và còn tùy thuộc vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc sẽ chênh lệch nhau.
  • Trong quá trình luộc gà tốt nhất là nên để nhỏ lửa nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Sau khi gà đã luộc xong

  • Để đảm bảo chất lượng của gà luộc sau khi vớt gà bạn cho ran gay nước lạnh để da gà nguội hẳn rồi mới vớt ra nếu không da gà để một lúc sẽ dễ bị thâm, xấu.
  • Còn một cách khác là giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà dã thắng đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn rất hấp dẫn.

Trên đây là những mẹo hay để giúp chúng ta có được món gà luộc ngon hết sẩy, ghi điểm nội trợ trong gia đình mà không cần lo sợ điều gì. Chúc các bạn thành công.

Tuy nhiên khi ăn ăn và chế biến thịt gà cần lưu ý một số thực phẩm kiêng kị khi sử dụng chung, đó là những thực phẩm gì tham khảo ngay tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment