Mẹo hay làm chả thịt đậu phụ ngon

Chả thịt đậu phụ là món ăn đơn giản, dân giã mà vô cùng bắt mắt  người dùng từ vẻ bên ngoài đến hương vị của nó. Màu vàng tươi giòn, khi ăn chả thấy thịt mềm, thấm đẫm gia vị tẩm ướp chấm cùng nước mắm chanh tai tỏi thì quả thật ngon đúng điệu. Hơn nữa, món ăn cùng không đòi hỏi cầu kì chế biến hay nhiều nguyên liệu, cùng xem món ăn này làm đơn giản như thế nào nhé.

1. Nguyên liệu

  • Thịt lợn xay: 300g
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Tỏi, hành tây, cà rốt
  • Các gia vị nêm nếm: dầu mè, trứng, bột mỳ, dầu ăn

2. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt mua về rửa sạch trước khi xay hoặc băm nhỏ, nên sử dụng thịt tự xay vì thịt xay sẵn ngoài quán không đảm bảo.
  • Hành lá bóc vỏ thái nhỏ, cà rố và hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ
  • Đậu phụ làm nhuyễn để dễ trộn cùng với thịt

Bước 2: Cách làm

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều và 1 quả trứng cho chả có độ kết dính thích hợp và trộn đều hỗn hợp này lên.
  • Hỗn hợp sau khi trộn chia thành các viên nhỏ rồi nắn lại hơi dẹt như hình bánh. Sau đó phủ các viên thịt một lớp bột mỳ bên ngoài.
  • Tiếp theo, các bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Thả các viên vừa mới nặn cho vào chảo chiên, khoảng 1 phút hoặc cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín.
  • Cuối cùng, khi chả chín thì các bạn vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và rồi trình bày ra đĩa. Các bạn thưởng thức chả thịt đậu phụ với tương ớt hoặc nước mắm chanh tỏi ớt
chả thịt đậu phụ thơm ngon

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món chả thịt đậu phụ thơm ngon góc ẩm thực Bòqi vừa hướng dẫn nhé!


Nông trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment