Mẹo hay giúp rã đông thức ăn nhanh chóng

Do công việc tất bật và hoàn cảnh mỗi gia đình nên khi đi chợ các chị em thường mua dự trữ khá nhiều thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để dùng khi cần thiết mà không mất thời gian đi chợ. Thế nhưng khi sử dụng chúng ta lại thường loay hoay để rã đông mới có thể chế biến được. Dưới đây thực phẩm sạch BòQi xin gửi đến bạn những cách giúp thực hiện điều đó nhanh chóng nhất.

Ngâm nước lạnh

Đây là cách phổ biến và truyền thống mà chị em vẫn hay làm vì nó khá dễ dàng nhưng không nhanh cho lắm. Bạn có thể bỏ gói thực phẩm đông lạnh vào trong chậu nước to, nếu muốn nhanh hơn thì cho thêm chút muối. Ưu điểm của cách này đó là vẫn giữ được lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Dùng gừng tươi

Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến cách này nhiều lắm, cụ thể chúng ta sẽ đập dập gừng rồi cho vào nước ngâm với thực phẩm. Phương pháp này giúp rã đông nhanh mà thịt vẫn tươi ngon, cần lưu ý không sử dụng nước nóng nó sẽ mất đi phần dinh dưỡng trong thực phẩm.

Chuyển xuống ngăn mát tủ lạnh

Việc chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh được cho là phương pháp rất an toàn vì nó sẽ giúp thức ăn rã đông mà không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Tuy nhiên, phương pháp rã đông này mất nhiều thời gian hơn so với cách thông thường. Cách này phù hợp hơn với những người để thức ăn rã đông vào buổi sáng và chế biến thức ăn vào buổi chiều.

Cách rã đông này có thể giúp bảo quản thức ăn trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Còn nếu bạn muốn làm đông thức ăn trở lạnh thì có thể đem thức ăn trở lại ngăn đá.

Đây là cách nhanh nhất bạn có thể làm để rã đông thức ăn, chỉ cần mất chút thời gian ngắn thực phẩm đã hết đông và vô cùng tiện ích với các người bận rộn. Chỉ có một điều bạn cần lưu ý đó là sử dụng lò sóng bạn cần đem chế biến ngay vì có thể một phần thịt có thể bị chín nên nếu để lâu dễ hư hỏng.

Trên đây là những cách thông dụng vẫn được sử dụng để rã đông thực phẩm hằng ngày mà vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment