Mẹo chữa mặn đơn giản cho món ăn của bạn

Nấu ăn bị mặn là vấn đề thường gặp với các bà các mẹ. Đặc biệt, với những đáng mày râu muốn dành thời gian nấu một vài món ăn cho gia đình nhưng không quen với việc nấu nướng thì việc lơ đãng bỏ quá tay chút muối cũng khiến món ăn của bạn rất khó ăn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi gặp hoàn cảnh này. Hãy tham khảo những mẹo vặt đơn giản dưới đây để chữa mặn cho món ăn của bạn nhé.

1. Sử dụng cơm nóng chữa mặn

Món ăn của bạn nếu chỉ bị quá tay một chút thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cơm nóng để chữa mặn. Hãy tìm một mảnh vải mỏng giống như các loại vải để lọc nước, lấy 1 muỗng cơm nóng bỏ vào rồi buộc lại. Sau đó, bạn bỏ bọc cơm đó vào trong nồi canh, nồi súp hoặc những món hầm. Cơm trắng nhạt sẽ hút mặn ra khỏi món ăn và giúp bạn có 1 nồi canh hoàn hảo.

Đây là một cách làm rất đơn giản, dễ làm và hiệu quả. Hơn nữa, vị ngọt từ cơm cũng khiến món súp của bạn có hương vị ngon và đặc biệt hơn.

cơm nóng

2. Dùng khoai tây để chữa mặn

Khoai tây là một loại củ thường được nhiều gia đình tích trữ tại nhà. Nhờ việc có thể để lâu và rất thuận tiện trong việc chế biến nhiều món ăn nên khoai tây luôn dễ tìm trong căn bếp của mỗi gia đình. Đặc biệt hơn, khoai tây có khả năng chữa măn rất tốt cho nồi thức ăn của bạn.

Khi bạn lỡ tay bỏ quá nhiều gia vị cho nồi canh của mình, bạn hãy thái lát 1 củ khoai tây sống sau đó dùng những miếng khoai tay đó thả vào nồi thức ăn của bạn. Chờ khoảng 10 phút sau đó vớt ra và bắt đầu bữa ăn. Mắm muối sẽ được khoai tây hút ra giúp cho món ăn của bạn ngon lành hơn. Bạn cũng có thể thả thêm miếng khoai tây vào nấu với những món hầm rau củ trong trường hợp cho quá nhiều muối.

Khoai tây

3. Dùng mật ong để chữa mặn

Một trong những công cụ khác để chữa mặn khiến nhiều người bất ngờ đó là mật ong. Khi món ăn của bạn bị mặn, tùy theo độ mặn khác nhau nên hãy cần thận cho 1,2 thìa mật ong vào. Món ăn có thể sẽ trở nên đặc biệt và ngon hơn đồng thời vị mặn cũng được khắc phục.

Tuy nhiên, cách làm này nếu bạn cho quá tay có thể khiến món ăn có vị ngọt mà nhiều người cảm thấy khó ăn. Nhưng đây là cách làm rất hiệu quả và có thể áp dụng với nhiều món ăn khác nhau.

mật ong

4. Chế thêm nước với canh và súp

Với những loại canh hoặc súp bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách cho thêm nước cho món ăn của mình. Cách này rất hiệu quả nhưng có thể làm loãng món ăn hoặc chế quá nhiều sẽ vượt quá khẩu phần an của gia đình bạn.

5. Dùng giấm gạo hoặc nước chanh để chữa mặn

Giấm gạo hoặc chanh đều có thể sử dụng để trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, vì độ chua và tính axit nên bạn cần rất cẩn thận khi bỏ dấm hay chanh vào món ăn. Nếu bạn cho quá tay sẽ khiến món ăn bị biến chất. Đồng thời, với những món có sữa thì đây là 2 lựa chọn bạn không nên dùng, nó sẽ khiến sữa bị kết tủa.

Nước chanh

Trên đây là những cách chữa mặn đơn giản mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng tại nhà. Nhưng tốt nhất hãy luôn trau dồi các kỹ năng để làm những món ngon cùng Bòqi nhé. Chúng tôi sẽ luôn giúp bạn làm những điều đó.

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment