Mát trời làm ngay quẩy chiên xoắn ốc ngon giòn để dành ăn dần thôi!

Hà Nội đang trải qua những ngày mưa kéo dài, cũng chính vì thế mà nhiệt độ giảm đi rõ rệt khiến ta cảm nhận được cái se se lạnh đã ùa về. Cùng vào bếp làm ngay mới quẩy chiên xoắn ốc ngon giòn cho cả nhà cùng nhâm nhi nào.

1. Nguyên liệu

  • 130gr bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 200ml nước
  • 70gr bơ
  • 1 xíu muối
  • 30gr đường
  • 1 chút vani (nước tinh chất hoặc bột)

2. Cách làm

Bước 1: Bạn cho nước, muối, đường, bơ vào nồi và bật bếp khuấy đều nấu cho hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.

Bước 2: Cho bột mì đã rây mịn vào nồi bơ vừa nấu, nhanh tay khuấy đều bằng muỗng gỗ cho tới khi hỗn hợp bột đặc lại và mịn không dính nồi là được.

Bước 3: Vét hỗn hợp bột cho vào túi bắt bông (loại túi hay dùng đựng kem bánh gato), cắt 1 lỗ to nhỏ tùy theo bạn muốn đường xoắn ốc to hay nhỏ.

Bước 4: Lót giấy nến lên khay nướng sau đó bạn bóp bột vài vòng thành hình xoắn ốc, như vậy ta được những chiếc bánh xoắn ốc tròn xinh. Cho khay bánh vào ngăn đá 1 tiếng cho bánh cứng lại, như vậy khi chiên bóc bánh ra sẽ dễ

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn bóc từng cái bánh ra khỏi giấy nến, cho vào chảo dầu chiên tới khi bánh có màu vàng thì lật mặt bánh và chiên tiếp cho bánh vàng giòn mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay.

Chỉ với cách làm đơn giản này là các bạn đã có ngay 1 đĩa bánh quẩy chiên xoắn ốc độc đáo, giòn giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng rồi đấy.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment