Lý do nên chọn thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng cần có những lưu ý đặc biệt trong chế độ ăn uống và nguồn gốc thực phẩm do những yếu tố về cơ thể và sức đề kháng của trẻ còn chưa được hoàn thiện. Khi ăn phải những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trẻ sẽ rất dễ bị mắc bệnh. Các mẹ cần chọn lựa kỹ các thực phẩm với nguồn gốc rõ ràng và hơn hết nên chọn cho các bé sử dụng các thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thực phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ là gì?

Thực phẩm sản xuất theo phương pháp hữu cơ là những thực phẩm sạch được sản xuất theo 1 quy trình nghiêm ngặt, không sử dụng các chất bảo quản, thuốc bảo vệ hóa học, thuốc trừ sâu, công nghệ biến đổi gen, hoocmon tăng trưởng hay bất cứ thứ gì làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của thực phẩm.

Tác dụng tuyệt vời của thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ đối với trẻ nhỏ.

Không lo bị ảnh hưởng bởi chất hóa học độc hại

Để tăng năng suất cây trồng và vật nuôi, nhiều nhà sản xuất ngày càng lạm dụng thuốc trừ sâu và các loại thuốc kích thích tăng trưởng. Điều này giúp tăng năng suất và lợi nhuận cho các nhà sản xuất nhưng về lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nghiên cứu của Học viện Nhi Khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) chỉ ra rằng thuốc trừ sâu là một trong những nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh như: ung thư, tự kỷ, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, rối loạn hành động và giảm IQ ở trẻ em.

Trong một nghiên cứu khác của trường Đại học Washington khẳng định sử dụng thực phẩm hữu cơ giúp giảm các nguy cơ tiềm tàng từ chất hóa học đến 94%. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ cũng giúp giảm đáng kể các nguy cơ về di ứng ở trẻ nhỏ, nhất là trong 2 năm đầu đời.

Không lo biến đổi gen

Ngày nay, nhiều loại thực phẩm như đậu nành, ngô, thịt bò… đã được biến đổi gen để không chỉ tăng năng suất mà còn có khả năng chống chịu bệnh tật cao. Tuy nhiên, tính an toàn của các sản phẩm biến đổi gen hiện vẫn đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Để an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, nhất là trẻ nhỏ, thì các sản phẩm không sử dụng công nghệ biến đổi gen, các sản phẩm hữu cơ “tự nhiên” 100% vẫn là lựa chọn tối ưu của những bậc phụ huynh kỹ tính.

Được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn

Một nghiên cứu tổng hợp từ hơn 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa các sản phẩm hữu cơ và các sản phẩm thông thường đã chỉ ra chất chống oxy hóa trong nhiều loại rau, quả, ngũ cốc hữu cơ như khoai tây, cà rốt, cải bó xôi, cà chua… nhiều hơn từ 1-2 lần so với các sản phẩm thông thường.

Nghiên cứu của QLIF (Quality Low Input Food) cũng chỉ ra rằng sữa hữu cơ chứa nhiều axit béo không bão hòa như omega 3, omega 6 và axit linoleic liên hợp nhiều hơn sữa bò nuôi theo phương thức thông thường. Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao hệ miễn dịch và chống ung thư. Các nguồn thịt từ động vật được nuôi trồng theo phương thức hữu cơ cũng được chứng minh là ít béo hơn và có hương vị ngon hơn thực phẩm thông thường.

Nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện

2 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng như: thừa cân, béo phì, rối loạn chuyển hóa, các bệnh tim mạch, huyết áp, loãng xương… Vì vậy, việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ từ khi thai nhi đến khi bé 2 tuổi rất quan trọng, nó quyết định chiều cao, cân nặng, bệnh tật và bộ não của trẻ khi trưởng thành. Việc hỗ trợ dinh dưỡng ở giai đoạn này đạt kết quả tối ưu so với bất kỳ giai đoạn nào khác trong cuộc đời của trẻ.

Trên đây là tất cả lý do vô cùng hữu ích mà các mẹ nên lựa chọn để sử dụng cho các bé và cả gia đình, đảm bảo một sức khỏe và phát triển toàn diện. Hãy đến các cửa hàng của BòQi để lựa chọn những thực phẩm rõ nguồn gốc và an toàn nhất.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment