Lợi ích tuyệt vời khi ăn thịt bò được sản xuất theo phương pháp hữu cơ

Không giống như thịt heo chúng ta có thể sử dụng hằng ngày trong bữa ăn, thịt bò và các sản phẩm thịt bò sẽ được sử dụng ít hơn một chút. Tuy nhiên cũng cần có một chế độ phù hợp vì khi ăn thịt bò, sẽ mang lại lợi ích không tưởng mà bạn chưa biết đấy. Cùng xem những lợi ích đó là gì nhé.

Tăng cường cơ bắp

Thịt bò và nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn bất kì loại thực phẩm nào. Nó có tác dụng tăng cường cơ bắp, nhất là ở nam giới kết hợp với luyện tập thể thao để có được một thân hình khỏe mạnh, lực lưỡng.

Giàu vitamin B6 và protein

Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Nhiều kali

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Giàu chất sắt

Trong thịt bò chứa rất giàu sắt, một thành phần cấu tạo nên máu trong cơ thể. Những người bị bệnh thiếu máu, hay những bệnh nhân và các bà bầu cần thường xuyên ăn thịt bò để bổ sung sắt cho cơ thế.

Chứa nhiều vitamin B12

Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Chống lại căn bệnh ung thư

Chất béo có trong thịt bò và thịt cừu rất giàu linoleic và palmiotelic, hai loại axit đặc biệt giúp con người chống lại căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm bệnh.

Thịt bò nhiều kẽm, magiê

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa. Kẽm và glutamate và vitamin B6 hoạt động cùng nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên có một số thực phẩm bạn không nên kết hợp với thịt bò để đảm bảo sức khỏe và giá trị dinh dưỡng như nước chè, đậu đen, thịt lợn, hải sản, đậu nành. Khi kết hợp chúng với nhau có thể dẫn đến những hậu quả nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta cần tránh.

Cùng xem các món ăn đặc biệt thơm ngon được chế biến bằng thịt bò tại đây.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment