Lật tẩy bí quyết hầm bắp bò mềm và ngon của người Đài Loan

Thịt bò được biết đến là loại  thịt khá dai, không phải cứ nấu trong thời gian lâu là có thể mềm và ngon tất cả đều có bí quyết. Đặc biệt là phần bắp bò, phần thịt rất chắc, làm sao để bắp bò hầm vừa có độ mềm nhưng không nhừ, lại rất thấm vị đó chính là bí quyết của người Đài Loan đã được BòQi lật tẩy ngay sau đây.

1. Nguyên liệu

  • 400g bắp bò
  • Vài lát gừng, hành lá, 1 thanh quế và hoa hồi
  • Cùng các gia vị cần thiết khác như: nước tương đậu nành, rượu nấu ăn, muối, đường.

2. Cách làm

Bước 1: Luộc qua bắp bò đến khi sôi rồi vớt ra rửa với nước lạnh.

Bước 2: Cho gừng và dầu ăn đảo đều đến khi các lát gừng chuyển thành màu nâu vàng thì cho tiếp hành lá vào đảo tiếp.

Bước 3: Tiếp đó bạn cho quế, hoa hồi vào phi thơm rồi cho đường vào, đun 1 chút cho đường tan hết rồi đổ nước vào nồi.

Bước 4: Giờ thì bạn cho nước tương, rượu nấu ăn và muối vào nồi nước, khuấy đều.

Bước 5: Cho bắp bò vào nồi, đậy nắp và nấu trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở lửa sôi liu riu.

Thịt bắp bò đã hầm đợi cho nguội rồi cắt thành từng lát mỏng chấm cùng chút nước mắm chanh tỏi ớt thì tuyệt cú mèo, hấp dẫn cả nhà vào bữa ăn. Thực phẩm BòQi tự hào là đơn vị cung cấp thịt bò hữu cơ ngon và sạch nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment