Làm chân gà ngâm chua ngọt thế này thì vừa dễ lại vừa ngon ngất ngây

Món chân gà ngâm chua ngọt giòn giòn, sựt sựt chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là khi có một công thức chân gà ngâm mới mẻ thế này!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 3 – 4 hoa hồi
  • 1 củ cà rốt, 10 – 15 củ sả
  • Các gia vị nêm nếm khác.

2. Cách làm

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch và lột hết lớp da mỏng bọc ngoài, lớp sừng. Rửa thêm một lần nước nữa sau đó cắt móng cho thật sạch rồi chặt làm đôi, khứa xung quanh cho gia vị thấm đều. Sả và cà rốt cắt khúc tầm 4cm.

Bước 2: Cho muối, nước mắm, giấm cùng đường và 500ml nước vào nồi đun sôi sau đó để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh cùng ớt muối.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp luộc sơ cà rốt và sả sau đó vớt ra để ráo. Tiếp tục cho chân gà vào luộc, đừng quên bỏ hoa hồi vào cho thơm nhé!

Bước 4: Chân gà luộc chín thì lập tức vớt ra rổ, xối ngay dưới vòi nước lạnh để da gà được giòn. Cuối cùng, bạn để ráo chân gà rồi cho vào ngâm trong hũ thủy tinh cùng cà rốt và sả.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment