Lạ miệng với gỏi lưỡi heo măng chua

Gỏi lưỡi heo măng chua cay là món ăn lạ với nhiều người nhưng bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Món ăn với màu sắc bắt mắt, lưỡi heo giòn ngon, thấm đẫm gia vị cùng măng chua chua, giòn sần sật ăn cùng các loại rau củ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

  • Lưỡi heo – 600 gr
  • Măng chua đã muối – 150 gr
  • Tỏi – 3 tép, hành tây – 1/2 củ, cà rốt – 1 củ
  • Ớt – 2 – 3 quả, lạc – 50 gr, ừng trắng – 50 gr
  • Rau ăn kèm – rau răm, rau mùi tàu
  • Gia vị – 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa chanh hoặc giấm chua cùng với ít muối

2. Cách làm

Bước 1: Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi sau đó dùng chanh và muối trắng bóp thật kỹ để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi.

Bước 2: Đem luộc lưỡi heo vs lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín rồi cắt lát mỏng.

Bước 3: Rửa sạch và thái các loại rau để làm hỗn hợp trộn, riêng với lạc đem rang chín, để hơi nguội thì tiến hành xát vỏ, tách đôi.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn trộn lưỡi heo, măng chua, hành tây, cà rốt, rau răm, rau mùi tàu, nước chấm gỏi đã pha vào cùng với nhau và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Pha nước chấm gồm 1 số thành phần cơ bản như giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ. Đối với món ăn này nước chấm phải cay thì món ăn mới được ngon.

Gỏi lưỡi heo măng chua cay là món ăn lạ với nhiều người nhưng bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Món ăn với màu sắc bắt mắt, lưỡi heo giòn ngon, thấm đẫm gia vị cùng măng chua chua, giòn sần sật ăn cùng các loại rau củ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment