Lạ miệng khi giảm cân với thực đơn gà hấp lá sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

sb10067958dn-001

Gà sau khi chế biến nên chọn phần ức để ăn

  • Gà ta
  • Hạt sen
  • Nấm đùi gà
  • Nấm hương
  • Gừng
  • Bột nghệ
  • Sả
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Đẳng sâm, kỷ tử, hoa hồi, thảo quả, quế chi
  • Rượu trắng
  • Bông sen
  • Lá sen
  • Giấy bạc
  • Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

La-mieng-khi-giam-can-voi-thuc-don-ga-hap-la-sen-3

Ướp gia vị trước khi nấu

Đầu tiên đập dập ít gừng sau đó dùng gừng và rượu trắng để rửa sạch hà giúp khử bớt mùi gà, rửa sạch lại với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho gia vị vào ướp trước.

Sả rửa sạch, xắt nhuyễn rồi cho vào gà ướp cùng.

Hành tỏi bóc vỏ, lấy một ít tỏi đem chiên vàng còn lại đem băm nhuyễn để ướp gà.

Lá sen rửa sạch, chần sơ với nước nóng.

Nấm các loại rửa sạch, xắt nhỏ.

Chế biến món ăn:

La-mieng-khi-giam-can-voi-thuc-don-ga-hap-la-sen-4

Gà xào trên lửa lớn để tránh ra nước nhiều

Đầu tiên làm nóng chảo dầu, đổ ít hành tỏi cùng sả vào phi thơm, đổ vào đó ít nước cùng bột nghệ, dầu hào rồi cho gà vào luộc sơ sau đó vớt ra để ráo nước.

Làm nóng chảo dầu khác cho tỏi và phi thơm sau đó cho kỷ tử, đẳng sâm, nấm đùi gà, nấm hương tươi và ít gừng vào xào đều sau đó cho tiếp gà, tỏi đã chiên vào xào đều tay trên lửa nhỏ, nếm món ăn vừa miệng rồi xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

Múc món ăn cho vào lá sen sau đó dùng giấy bạc quấn chặt lại rồi đem hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi gà chín hoàn toàn thì có thể đem ra đĩa, trang trí thêm bông sen cho món ăn đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay.

La-mieng-khi-giam-can-voi-thuc-don-ga-hap-la-sen-5

Cuộn cùng lá sen tạo mùi thơm nức lòng người ăn

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment