Khám phá mới cách kho thịt ngon với Khoai Sọ

Nguyên liệu nấu thịt kho khoai sọ

  • Thịt ba chỉ: khoảng 300g
  • Khoai sọ: 200g
  • Đường, nước màu, xì dầu
  • Cánh hoa hồi, hành khô

Cách kho thịt ngon với khoai môn:

Bước 1: Thịt mua về, bạn đem rửa sạch thái từng miếng vừa ăn. Để đặc biệt bạn nên mua thịt ba chỉ nhiều lạc một chút thay vì toàn thịt lạc

cach kho thit ngon 01

Cách kho thịt ngon

Rồi đem luộc qua thịt cho sạch, vớt ra để ráo nước. Bước này thực chất là luộc tái thịt với nước sôi để vớt một phần bọt nổi lên do bây giờ thịt thà nó k như ngày xửa ngày xưa nên phải làm thế. Nếu gia đình bạn có bình sục ozon thì bạn có thể sử dụng bình sục thay cho cách này để làm sạch thịt.

cach kho thit ngon 02

Cách kho thịt ngon

Bước 2: Khoai sọ cần cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái miếng vừa ăn.

cach kho thit ngon 03

Cách kho thịt ngon

Bước 3: Đun nóng dầu, cho thịt vào rán ở lửa to đến khi thịt vàng đều các mặt.

cach kho thit ngon 04

Cách kho thịt ngon

Bước 4: Sau đó, cho thịt vào nồi, thêm 1 chút đường, xì dầu, nước màu, hành khô băm nhỏ và vài cánh hoa hồi rồi đổ nước ngập bề mặt thịt.

cach kho thit ngon 05

Cách kho thịt ngon

Bước 5: Cùng đó cho luôn khoai vào cùng đun lửa nhỏ.

cach kho thit ngon 06

Cách kho thịt ngon

Nêm nếm cho vừa ăn, đun đến khi gần cạn nước và sánh lại là được. Có thể rắc thêm chút ít hạt tiêu lên cho dậy mì thơm.

Múc thịt kho khoai sọ ra bát, ăn cùng cơm nóng thật tuyệt phải không nào.

cach kho thit ngon 09

Cách kho thịt ngon

Món thịt kho khoai sọ có một hương vị đậm đà và đặc biệt mới lại, với vị ngọt béo của thịt , bở bùi của khoai sọ làm nên một món ăn ngon và hấp dẫn.

Trong qúa trình chế biến và thực hiện món này bạn có thể kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác như nước cốt dừa hay cơm dừa để thêm phần lạ lẫm cũng như mùi vị ngậy đặc trưng cho món thịt kho của bạn.

Với cách kho thịt ngon với khoai môn ở trên đảm bảo bạn dễ dàng thực hiện và tạo cho bữa cơm gia đình mình thêm phần thú vị và ấm cúng, chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn mới này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment