Hướng dẫn làm bánh nếp chanh dây mềm mịn

Cuối tuần là khoảng thời gian thư giãn và tận hưởng bên gia đình và người thân. Là khoảng thời gian ta có thể dành nhiều cho việc nấu ăn, học cách làm những món ăn mới lạ cho cả gia đình thưởng thức. Cùng vào bếp để thực hiện món bánh nếp chanh dây mềm mịn này nhé.

1. Nguyên liệu

  • Nước cốt chanh dây – 450 ml
  • Bột gạo nếp – 250 gr
  • Đường cát trắng – 120 gr
  • Bột nếp rang – 230 gr
  • Bơ – 1 ít
  • Dụng cụ – dụng cụ lọc chanh dây, khuôn làm bánh hình chữ nhật

2. Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Chanh dây mua về các bạn bổ làm đôi rồi lấy phần ruột bên trong.
  • Sau đó, các bạn cho phần ruột chanh dây vào dụng cụ có lưới lọc để chúng ta lọc lấy nước cốt chanh dây, loại bỏ phần hạt.
  • Tiếp theo, các bạn trộn bột gạo nếp với đường cát trắng. Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy nhé.

Bước 2: các bước thực hiện

  • Trước tiên, các bạn cho phần nước cốt chanh dây vào bát bột nếp. Sau đó, các bạn trộn bột cho thật đều để chúng ta có thể thu được một phần hỗn hợp bột chanh dây thật nhuyễn, mềm và mịn nhé.
  • Tiếp theo, các bạn phết một lớp bơ lên khắp mặt khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, nhưng bạn chú ý không đổ quá đầy để khi bánh chín, bánh nở lớn hơn là vừa nhé

  • Sau đó, các bạn cho khuôn bánh đã được làm nóng sẵn, nướng bánh trong nhiệt độ 180 độ C với thời gian là 1 giờ đồng hồ.
  • Khi bánh chín, các bạn để bánh nguội tự nhiên trong khuôn. Cuối cùng, các bạn lăn từng miếng bánh vào phần bột nếp rang rồi trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức nhé.

———————————————
Nông Trại BòQi

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment