Gỏi mực giòn mát cho cuối tuần

Mùa hè đến các món ăn hàng ngày cũng được thay đổi vì nhu cầu giải nhiệt tăng cao, các món gỏi đươck rất ưa chuộng vì dễ ăn và ngon miệng. Tuy nhiên, cách làm các món gỏi còn chưa đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Hôm nay BòQi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi mực thơm ngon.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Bước 1: Các loại rau củ đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước. Hành tây đem thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá để hành bớt vị hăng.

Bước 2: Mực làm sạch, thái khoanh tròn. Đun sôi một ít nước với phần thân cây sả cắt khúc, 1 nhánh gừng đập dập, vài cái lá chanh và một nhúm nhỏ muối rồi tắt bếp. Cho mực vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó dùng muôi thủng vớt mực ra đĩa (nếu luộc mực thì chỉ nên luộc trong khoảng 30 – 40 giây, không đun lâu sẽ làm mực bị dai).

Bước 3: Pha 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, 1 ít hạt tiêu hoặc có thể pha chua ngọt theo khẩu vị vì còn tùy vào việc dùng nước mắm loại mặn hay nhạt. Nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào. Cho mực vào bát nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 rồi đổ bát nước mắm pha chua ngọt ở bước 4 vào trộn đều. Trước khi ăn thì trải xà lách quanh lòng đĩa, cho gỏi mực lên trên.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment