Giá trị mang lại của những thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ

Để có được một sức khỏe khỏe mạnh cần rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là chế độ dinh dưỡng và những thực phẩm cung cấp cho cơ thể phải đảm bảo sạch, không chứa các chất gây hại cho sức khỏe. Nhưng với thực trạng hiện nay thực phẩm bẩn, giả quá nhiều thì việc tìm được những địa chỉ phân phối và bán các thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ là vô cùng cần thiết.

Vậy chắc hẳn các thực phẩm này sẽ đem lại những lợi ích và giá trị cho sức khỏe con người. Hãy cùng xem những lợi ích đó là gì nhé.

Lợi ích thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ – giải pháp đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình

Điều đầu tiên nó mang lại là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn đối với sức khỏe. Các thực phẩm này được kiểm soát rất chặt chẽ từ quá trình trồng trọt, chăn nuôi, chọn giống, chăm sóc đến thu hoạch. Hoàn toàn nói không với thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học, thức ăn tăng trưởng…Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư – căn bệnh mà đang diễn ra khá nhiều ngày nay làm chúng ta không khỏi lo lắng.

Theo nghiên cứu báo cáo từ Liên Minh Châu Âu cho biết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở các thực phẩm thông thường cao gấp 4 lần thực phẩm từ canh tác hữu cơ. Các hóa chất tồn đọng trên những thực phẩm thông thường không dễ làm sạch bằng nước, muối như chúng ta vẫn thường sử dụng. Những hóa chất này không chỉ là thuốc trừ sâu mà còn có các kim loại nặng như chì và thủy ngânnên rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Đảm sự phát triển khỏe mạnh và tự nhiên của trẻ

Bạn đã biết chưa? Photpho là chất có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, nguyên nhân gây tăng bệnh tự kỉ và ADHD (rối loạn phát triển). Việc sử dụng thực phẩm này sẽ giảm nguy cơ tiếp xúc photpho. Theo nghiên cứu tại đại học California, Mỹ, hơn 80% photpho trong cơ thể chúng ta được tìm thấy từ thức ăn có chứa thuốc trừ sâu. Điều này khẳng định độ kinh khủng của các thực phẩm chứ thuốc trừ sâu gây ra.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nguồn thức ăn của các vật nuôi theo phương pháp hữu cơ là những thức ăn tự nhiên như: cỏ, đỗ tương… Việc này làm tăng lương CLA (axit linoleic liên hợp) trong các sản phẩm động vật. CLA là một axit béo có lợi cho tim có thể hỗ trợ tăng bảo vệ tim mạch, thường được tìm thấy trong sữa mẹ và thịt động vật.

Tăng sức đề kháng và miễn dịch cho gia đình bạn

Sản xuất theo phương pháp hữu cơ không sử dụng các sản phẩm biến đổi gen chính vì vậy nó đảm bảo khỏe mạnh cho hệ thống miễn dịch của gia đình bạn. Trong một thử nghiệm, khi cho động vật sử dụng thực phẩm biến đổi Gen thấy có một mức giảm lớn trong hệ thống miễn dịch của động vật đó cũng như tăng tỷ lệ tử vong khi sinh, rối loạn các chức năng tình dục và nhạy cảm với các chất dị ứng.

Ngoài những tác động trực tiếp đến con người nó còn đem lại lợi ích đối với môi trường.

Đây là giải pháp để phát triển môi trường bền vững, không thải các chất độc hại ra môi trường góp phần chống biến đổi khí hậu và làm sạch không khí. Đối với bảo vệ đất, điều này sẽ giảm xói mòn đất, tăng chất hữu cơ trong đất, đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật và nguồn nước. Ngoài ra, các sản phẩm này còn giúp tăng đa đạng sinh học. Vì việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học là nguyên tắc cốt lõi của sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Mô hình này giúp đảm bảo một môi trường sống thân thiện, duy trì canh tác hữu cơ đặc biệt có lợi cho đất nông nghiệp, động vật.

Trên đây là những giá trị to lớn mà các thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ mang lại. Hoàn toàn xứng đáng với giá thành mà người tiêu dùng bỏ ra để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình tốt nhất.

Cùng xem các loại rau  sạch sản xuất theo phương pháp hữu cơ cần thiết cho mùa hè này tại đây.

Vegetables on wood background with space for text. Organic food.

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment