Gan lợn xào dầu vừng thơm ngon, lạ miệng

Gan lợn có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, có chứa nhiều axit amin dễ hấp thụ vào cơ thể. Khi nấu kèm dầu vừng cũng có tác dụng bổ huyết, tốt sữa cho mẹ bầu.

1. Nguyên liệu

  • 500g gan lợn, 30ml dầu vừng
  • 4 lát gừng, 1 thìa nhỏ rượu chế biến
  • vừng trắng, muối, tinh bột gạo

2. Cách làm

– Ngâm gan lợn trong nước ít nhất 1 tiếng, đổ 1 ít giấm trắng vào ngâm.

– Thái gan lợn thành những miếng mỏng, thả lát gừng, rượu chế biến, tinh bột gạo vào trộn đều.

– Chuẩn bị 1 chảo nóng, đổ dầu vừng vào, đặt chế độ xào, thả gừng vào xào đến khi vàng.

– Đổ phần gan lợn vào chảo đảo thật nhanh, Đến khi gan đổi màu, tiếp tục đổ rượu chế biến, vừng trắng vào đảo đều.

– Thêm chút muối cho đậm đà rồi có thể tắt bếp, cho ra đĩa được rồi,

Mách bạn: Nếu nấu cho mẹ bầu ăn thì phải dùng dầu vừng đen chính hiệu, không được dùng những loại dầu khác

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment