Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà kho gừng:

– 1.4kg gà

– 35ml nước mắm

– Một ít muối

– Một ít tiêu

– 80g đường cát

– 120ml nước

– 45ml dầu thực vật

– 1/2 củ hành tây vừa

– 120g gừng tươi

– 2 tép tỏi

– Một ít ớt khô

– 3 gốc hành lá

Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 3

Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 4 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 5
Cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đường tan hết thì bạn giảm nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc xuống và đổ nước vào. Khi thấy caramel bắt đầu kẹo lại thì bạn lại bắt bếp hâm nóng một lúc là được.
Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 6 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 7
Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi, để sẵn chuẩn bị.
Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 8 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 9
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế đến, bạn thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết hành, tỏi và gừng ra.
Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 10 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 11
Ướp gà trước với muối khoảng 20 phút.
Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 12 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 13
Cho gà vào chảo xào hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu đều các mặt.
Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 14 Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 15
Tiếp theo, bạn cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 20 phút, thì bạn thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.

Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 16

Gà kho gừng là món ăn khá quen thuộc với không ít người, dân dã mà nhà nhà đều thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì sánh, mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.

Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 17

 

Khi ăn món gà kho gừng này bạn xắt nhỏ hành lá và rắc lên dùng kèm. Lượng gừng và tỏi cho vào bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình nhé!

Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh 18

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà kho gừng này nhé!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment