Gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Chắc hẳn chúng ta đã từng ăn món gà hầm này rất nhiều lần ở ngoài các quán ăn bán sẵn, nhưng í tai biết cách làm của nó như thế nào. Để chế biến được món gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng đòi hỏi phải có thời gian để gà mềm hào quyện với các vị của thuốc bắc tạo nên món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bòqi sẽ mách bạn những mẹo cực hay về món ăn giàu chất dinh dưỡng này.

1. Nguyên liệu

2. Cách chế biến

  • Gà rửa sạch, nghệ bỏ vỏ đập dập sau đó xếp gà đổ gói gia vị hầm thuốc Bắc cùng với nghệ và chút hạt nêm đun trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó vớt gà ra một bát khác, cho rau ngải cứu vào thêm chút dầu ăn và hạt nên cho rau mềm đảo đều. Tiếp theo cho gà vào xếp xen khẽ cùng với rau để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.
  • Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn bổ dưỡng mà cực kì đơn giản không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu cũng như các công đoạn phức tạp. Chúc các bà nội trợ thành công!

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment